Vietcombank triển khai bảo mật 3D Secure cho chủ thẻ

Vietcombank triển khai tính năng bảo mật mới trong giao dịch trực tuyến thẻ quốc tế...

Theo giới thiệu của Vietcombank, đây là giải pháp bảo mật tiên tiến nhất hiện nay.

Quỳnh Trang

10/12/2018 12:56

Ngày 10/12, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức triển khai tính năng bảo mật giao dịch trực tuyến thẻ quốc tế (Vietcombank 3D Secure).

Theo giới thiệu của Vietcombank, đây là giải pháp bảo mật tiên tiến nhất hiện nay.

3D Secure là phương thức xác thực giao dịch qua Internet sử dụng mã số bí mật nhằm đảm bảo cho các giao dịch mua hàng trực tuyến bằng thẻ được an toàn hơn thông qua việc định danh khách hàng chính xác tại thời điểm thực hiện giao dịch.

Đây là tính năng bảo vệ tài khoản thẻ, làm tăng thêm một lớp bảo mật cho các giao dịch trực tuyến, giúp thông tin thẻ của khách hàng không bị lợi dụng và sử dụng trái phép.

Giải pháp này có tên gọi khác nhau đối với mỗi tổ chức thẻ quốc tế như Safe Key (Amex), Verified by Visa (Visa), Mastercard SecureCode hoặc Master ID check (Mastercard), J-Secure (JCB).

Theo đó, khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến trên các website thương mại điện tử có biểu tượng 3D Secure của tổ chức thẻ quốc tế, khách hàng sẽ thực hiện thêm bước xác thực giao dịch bằng mật khẩu OTP (One Time Password).

Vietcombank cung cấp sản phẩm này nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi của chủ thẻ, hạn chế tối đa các rủi ro như đánh cắp thông tin, giả mạo thẻ khi giao dịch trực tuyến.

Dịch vụ 3D-Secure được triển khai miễn phí cho các chủ thẻ ghi nợ quốc tế bao gồm Vietcombank Visa Debit Platinum, Vietcombank Cashback Plus American Express và tất cả các chủ thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu American Express, Visa, Mastercard, JCB do Vietcombank phát hành.