Vụ 39 người tử vong tại Anh: Đại sứ Anh sẽ thăm gia đình các nạn nhân

Sáng nay, 16 nạn nhân đầu tiên đã được đưa về đến Việt Nam ...

Quang Thanh

27/11/2019 14:26

Chiều 27/11, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phát đi thông điệp của Đại sứ Gareth Ward về vụ 39 người thiệt mạng trong xe tải tại hạt Essex (Anh), sau khi 16 nạn nhân đầu tiên đã được đưa về đến Hà Nội vào sáng nay.

Video: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

Đại sứ Gareth Ward cho biết tuần trước, ông đã có cuộc gặp với ông Trần Ngọc An, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và thảo luận nhằm phối hợp chặt chẽ để đảm bảo rằng các nạn nhân trong thảm kịch tại Essex có thể đoàn tụ với gia đình tại Việt Nam.

"Ngày hôm nay, nhóm đầu tiên đã được đưa về bằng máy bay từ London và hiện đang trên đường trở về quê nhà của họ. Tôi hy vọng điều này phần nào mang lại niềm an ủi cho gia đình và người thân của họ", Đại sứ Anh cho biết.

Đại sứ Anh khẳng định với các gia đình và người dân Việt Nam rằng sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong phòng chống mua bán người và bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

Đại sứ Gareth Ward cũng cho biết sẽ tới thăm các địa phương có nạn nhân trong vụ việc để chia buồn và nhấn mạnh cam kết của chính phủ Anh trong việc ngăn chặn các thảm kịch tương tự tái diễn.

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, sáng ngày 27/11, Bộ đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài. Ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.