Warren Buffett vừa rút 3,4 tỷ USD làm từ thiện

Thăng Điệp

17/07/2018, 10:17

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vừa rút thêm một phần không nhỏ trong khối tài sản ròng cá nhân để làm từ thiện

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vừa rút thêm một phần không nhỏ trong khối tài sản ròng cá nhân để làm từ thiện.

Hãng tin CNN dẫn một tuyên bố của Berkshire Hathaway - tập đoàn đa lĩnh vực do ông Buffett giữ cương vị Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) - cho biết ông Buffett ngày 16/7 đã tặng thêm 3,4 tỷ USD cho hoạt động từ thiện. Đợt từ thiện này nằm trong chương trình hàng năm vị tỷ phú hiến tặng cổ phiếu Berkshire trong khối tài sản cá nhân của ông.

Cũng giống như những đợt hiến tặng trước, số cổ phiếu mà ông Buffett cho đi lần này được đưa vào quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation của vợ chồng tỷ phú Bill Gates, cùng với 4 quỹ từ thiện khác của gia đình Buffett.

Bao gồm cả số tài sản hiến tặng ngày 16/7, ông Buffett đến nay đã tặng tổng cộng 31 tỷ USD cho các quỹ từ thiện nói trên.

Vào năm 2006, ông Buffett công bố kế hoạch hiến tặng dần toàn bộ cổ phiếu Berkshire của ông cho từ thiện.

Năm 2010, ông Buffett cùng với vợ chồng ông Gates khởi động sáng kiến The Giving Pledge. kêu gọi được nhiều tỷ phú hàng đầu thế giới khác trao tặng toàn bộ tài sản cho từ thiện trong lúc sinh thời.

Theo tạp chí Forbes, ông Buffett hiện sở hữu khối tài sản ròng 82 tỷ USD và giàu thứ ba thế giới, sau ông Jeff Bezos - nhà sáng lập công ty bán lẻ trực tuyến Amazon.com, và ông Gates. Trước đây, ông Buffett cũng từng nhiều lần nắm giữ vị trí người giàu nhất thế giới.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy