Yêu cầu giải trình vụ vây cá mập trên nóc nhà Thương vụ Việt Nam ở Chile

Theo yêu cầu của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, các đơn vị cần khẩn trương xử lý sự việc và báo cáo Bộ trước ngày 25/1/2018...

Hình ảnh được cho là vây cá mập phơi trên mái nhà trụ sở Thương vụ thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Chile, theo một số tờ báo của nước này.

Bạch Dương

22/01/2018 15:50

Bộ Công Thương vừa phát đi thông tin liên quan đến vụ việc vây cá mập được phát hiện phơi trên nóc nhà trụ sở Thương vụ thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Chile.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu các đơn vị chức năng của Bộ chỉ đạo Thương vụ Việt Nam tại Chile báo cáo, giải trình về sự việc trên; báo cáo Bộ trưởng gấp.

Bộ Công Thương cũng đã có văn bản gửi Bộ Ngoại giao đề nghị phối hợp, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Chile xác minh sự việc; làm việc với các cơ quan chức năng của Chile để giải quyết, xử lý sự việc trên theo đúng quy định, luật pháp của nước sở tại.

Theo yêu cầu của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, các đơn vị cần khẩn trương xử lý sự việc và báo cáo Bộ trước ngày 25/1/2018.

Trong mấy ngày gần đây, một số tờ báo tại Chile đã đăng tin phản ánh sự việc có vây cá mập phơi trên mái nhà trụ sở Thương vụ thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Chile.

Vây cá mập là một loại thực phẩm quý hiếm, có giá đắt đỏ. Những năm gần đây, nhiều quốc gia trên thế giới đã cấm việc buôn bán vây cá mập để bảo tồn các loại cá khỏi nguy cơ tuyệt chủng.