16:30 07/10/2022

4 quốc gia Đông Nam Á đứng đầu thế giới về lượng người dùng Internet "mê game", trong đó có Việt Nam

Hoàng Hà -

93,6% người dùng Internet Việt Nam chơi game. Trung bình một ngày, người dùng Internet Việt dành khoảng 1 giờ 19 phút để chơi game...

Điện thoại thông minh là thiết bị được sử dụng nhiều nhất để chơi game
Điện thoại thông minh là thiết bị được sử dụng nhiều nhất để chơi game

Theo VR.Space, nhà sáng tạo không gian thực tế ảo, những quốc gia có số lượng người dùng Internet chơi game nhiều nhất thế giới thuộc về 4 Đông Nam Á. Trong đó, Việt Nam đứng thứ ba.

Để hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp game trên toàn thế giới, VR.Space đã tiến hành khảo sát các game thủ trong độ tuổi từ 16 đến 24. Và những gì họ tìm thấy thật đáng ngạc nhiên. Bốn quốc gia Đông Nam Á chiếm lĩnh ngay bốn vị trí đầu tiên, khẳng định đây là bốn thị trường có người dùng Internet chơi game nhiều nhất trên thế giới.

Đứng đầu là Philippines, với 96,7% người dùng internet của họ là game thủ. Theo sát thứ hai với 95,4% là Indonesia. Tranh giành vị trí thứ ba và thứ tư là Việt Nam (93,6%) và Thái Lan (93%). Nhật Bản là nước có số lượng người dùng Internet chơi game thấp nhất, xếp ở vị trí thứ 44 với 66,5%.

Cuộc khảo sát được thực hiện với mọi người dùng Internet và họ chơi game trên mọi thiết bị có khả năng cho phép họ chơi game thông qua mạng internet.

Kết quả khảo sát về thị trường game trên thế giới của VR.Space
Kết quả khảo sát về thị trường game trên thế giới của VR.Space

Khi nói đến thời gian trung bình dài nhất mà người dân các quốc gia dành để chơi game, Thái Lan đứng đầu với trung bình một người dùng Internet sẽ chơi game 1 giờ 56 phút trong ngày. Ở chỉ số này, Việt Nam cũng lọt vào top 10 với việc trung bình mỗi ngày người dùng Internet Việt Nam dành 1 giờ 19 phút để chơi game. 

Theo phát hiện của VR.Space, điện thoại thông minh là thiết bị được sử dụng nhiều nhất để chơi game, tiếp theo là laptop hoặc máy tính để bàn. Máy tính bảng là thiết bị phổ biến thứ ba. Ngoài ra, có khoảng 8,1% người dùng sử dụng tai ngay thực tế ảo để chơi game.