Micron đầu tư 15 tỷ USD trong vòng 10 năm xây dựng nhà máy sản xuất chip tại Mỹ

Gia Linh
Chia sẻ

Nhà máy sản xuất chip nhớ Micron đầu tư 15 tỷ USD sẽ được xây tại Boise, Idaho…

Nhà máy sản xuất chip mới của Micron sẽ được xây dựng tại Idaho
Nhà máy sản xuất chip mới của Micron sẽ được xây dựng tại Idaho

Theo như thông tin Micron cung cấp, đây sẽ là nhà máy sản xuất chip nhớ đầu tiên được xây dựng trên đất Mỹ trong vòng 20 năm trở lại đây, và cũng là dự án tư nhân được đầu tư nhiều nhất tại Idaho từ trước tới nay. 

Công ty hi vọng dự án mới của mình sẽ tạo ra 17.000 cơ hội việc làm vào năm 2030. Trong đó sẽ có 2.000 cơ hội do công ty trực tiếp tạo ra.

Quyết định đầu tư được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký Đạo luật chip. Đồng thời, Micron cũng cho biết các ưu đãi mà Idaho đưa ra chiếm vai trò khá quan trọng.

Khoản đầu tư lần này sẽ đảm bảo nội địa hóa DRAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động) và bộ nhớ flash NAND của Mỹ. Trước đây, phần lớn những linh kiện này được sản xuất tại châu Á. Trong tương lai, khi đưa vào sản xuất ở cơ sở mới, bộ nhớ sẽ được vận dụng trong cả các lĩnh vực như ô tô, trung tâm dữ liệu, AI hay 5G.

“Cơ sở sản xuất mới được trang bị tiên tiến, hiện đại sẽ giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn đầu công nghệ Mỹ và đảm bảo nguồn cung chất bán dẫn đáng tin cậy trong nước. Điều này là rất quan trọng với kinh tế và an ninh quốc gia”, Giám đốc điều hành Micron Sanjay Mehrotra chia sẻ. 

Ngoài ra, Micron cũng có kế hoạch đầu tư 40 tỷ USD vào năm 2030 để xây dựng nhiều hơn các cơ sở tại Hoa Kỳ, hỗ trợ cho các nhà máy ở Virginia, Nhật Bản, Singapore và một số địa điểm khác. Theo ước tính ban đầu, dự án có thể tạo ra 40.000 cơ hội việc làm.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con