Blog chứng khoán: “Test” cung khá ổn

iTrader

11/12/2015, 21:54

Mức tăng hôm nay không quan trọng bằng nhịp lình xình buổi sáng, là thời gian thị trường dành cho nhu cầu cắt lỗ

Hsx30 có triển vọng ổn định dần
Hsx30 có triển vọng ổn định dần

Mức tăng hôm nay không quan trọng bằng nhịp lình xình buổi sáng, là thời gian thị trường dành cho nhu cầu cắt lỗ.

Thị trường ngày 11/12/2015:

Thị trường có ngày cuối tuần hồi khá tốt, chủ yếu ở các blue-chips. Có khả năng các blue-chips đang lần lượt tạo vùng đáy trước thị trường.

Thanh khoản thấp, dòng tiền yếu là điều khiến phiên phục hồi chưa chắc chắn. Thực ra kể cả khi dòng tiền đủ lớn thì cũng không phải là an toàn. Xu thế không thể được đảo ngược chỉ bằng một vài phiên giao dịch đột biến. Dòng tiền lớn còn chậm rãi thì thị trường chẳng chạy đi đâu được mà lo mất cơ hội.

Điểm tốt là trong một ngày hàng về, lỗ khá nhiều mà lượng khớp dưới tham chiếu giảm, khớp thẳng vào dư mua cũng giảm, tức là người nắm giữ cổ khá chắc tay. Hôm nay là một ngày test cung điển hình, nhưng mới là trên cổ phiếu cụ thể, chưa phải toàn thị trường.

Sẽ còn nhiều phiên test cung như vậy, ít nhất cho tới khi người nắm giữ cổ thực sự lỳ. Nếu không có được một phiên rũ bỏ thực sự thì sẽ cần nhiều phiên dao động lên xuống để tạo vùng đáy. Sự sợ hãi phải được kiểm tra và lượng hàng lỏng lẻo nhiều hay ít phải được chứng thực qua giao dịch.

Nếu không có gì sốc trong vài ngày tới, thị trường có triển vọng rơi vào quá trình dao động nhàm chán với thanh khoản thấp. Đây là giao đoạn cổ phiếu tạo nền tảng khác nhau và sẽ có cổ tạo đáy trước thị trường. Áp lực bán yếu trong thời điểm giá giảm, dao động hẹp và Vol thấp lúc này không phải là tín hiệu xấu.

Không có kịch bản nào bao quát được hết thị trường mà mỗi ngày giao dịch là một biến số mới bổ sung vào kịch bản đã có. Trading cũng giống như khiêu vũ, với thị trường là người dẫn nhịp. Hãy để thị trường phát đi tín hiệu tiếp theo.

Giao dịch:

Vào thêm TCM một chút 31.5-31.7, giá bình quân hơn 31.6 một chút.

Blog chứng khoán: “Test” cung khá ổn 1
Blog chứng khoán: “Test” cung khá ổn 1

Danh mục theo dõi:

TCM:

Hôm nay lượng hàng giá thấp về tài khoản nhưng giao dịch khá ổn. Lượng khớp từ tham chiếu trở xuống chỉ có chưa tới 6k. Giao dịch 31.4 cũng chỉ hơn 10k. Chờ đợi TCM chững lại một cách rõ ràng mới mua nhỏ ở 31.5 và tăng thêm khi giá có thay đổi rõ ràng sau đó.

Hôm qua dự kiến lượng cung về sẽ tăng lên, nhưng có thể lượng hàng đó có vẻ được giữ lại khá nhiều. Lực chốt chỉ tăng lên một chút vào buổi chiều theo xu thế chung nhưng áp lực lên giá cũng không lớn, TCM điều chỉnh khoảng 1,55% so với giá High nhưng tăng 3,21% so với giá Low. Như vậy áp lực là bình thường và chọn giá.

Kết quả của phiên test cung hôm nay cũng không tệ nhưng TCM sẽ khó mạnh được nếu thị trường chung còn yếu như hiện tại. Có khả năng còn nhiều phiên test cung nữa. Nếu dấu hiệu cũng như hôm nay, đó là điểm mua thêm.

Blog chứng khoán: “Test” cung khá ổn 2
Blog chứng khoán: “Test” cung khá ổn 2

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.

Chủ đề:

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

Mở khóa tiềm năng nhà máy thông minh

Mở khóa tiềm năng nhà máy thông minh

Những nền kinh tế sử dụng tiền mặt nhiều nhất năm 2025

Những nền kinh tế sử dụng tiền mặt nhiều nhất năm 2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy