17:37 12/08/2022

Công ty mẹ của Tiktok mua lại chuỗi bệnh viện tư trị giá 1,5 tỷ USD

Bảo Ngọc -

Đơn vị chăm sóc sức khỏe của ByteDance ở Trung Quốc, Xiaohe Health, đã mua lại chuỗi bệnh viện tư nhân cao cấp Amcare Healthcare… Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Theo Bloomberg, thỏa thuận này có trị giá 1,5 tỷ USD.

Amcare Healthcare được thành lập tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vào năm 2006 nhằm cung cấp các dịch vụ y tế như chăm sóc thai sản, sức khỏe phụ nữ và nhi khoa. Bệnh viện Women’s & Children’s Amcare là thương hiệu chính của công ty này tại Trung Quốc.

Người phát ngôn của Xiaohe Health đã xác nhận về thương vụ với Amcare. Phía doanh nghiệp từ chối giải thích lý do tại sao họ mở rộng sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nhưng đây được cho là một xu thế mới nổi khi các công ty công nghệ cố gắng tìm ra những cách thức mới để thu hút và phục vụ khách hàng của mình.

Ví dụ, vào tháng trước, Amazon đã thông báo rằng họ đang tiến hành mua lại One Medical, một chuỗi phòng khám chăm sóc sức khỏe tại Mỹ, với giá khoảng 3,9 tỷ USD. Apple cũng có những động thái tiếp tục mở rộng không gian theo dõi tình trạng sức khỏe của mình. Ứng dụng Health trong hệ điều hành iOS có thể lưu trữ hoàn chỉnh các hồ sơ y tế nếu một bệnh nhân đến khám tại các bệnh viện được hệ thống hỗ trợ. Giám đốc điều hành Apple, CEO Tim Cook, từng nhận xét "đóng góp lớn nhất của công ty cho nhân loại" sẽ là "về sức khỏe".