17:44 11/08/2022

Doanh thu tăng vọt, Tiktok sắp vượt Facebook tại thị trường Úc?

Bảo Ngọc -

TikTok Australia đã chứng tỏ là một đối thủ cạnh tranh vô cùng lợi hại trong thế giới truyền thông xã hội…

Số lượng nhân viên người bản địa của Tiktok tại Úc đã gia tăng với tốc độ chóng mặt. Hiện tại, theo Mumbrella, TikTok đang rất chú tâm đến Facebook, và thậm chí đã sớm có kế hoạch cụ thể nhằm cạnh tranh trực tiếp số lượng người dùng và doanh thu với gã khổng lồ công nghệ này.

Meta gần đây đã chia sẻ trong báo cáo quý 2 số lượng người dùng hoạt động hàng tháng (Monthly active users - MAU) của Facebook ở mức 2,93 tỷ, không đạt được con số 2,94 tỷ dự kiến. Trong khi đó, chỉ chưa đầy một năm trước, TikTok đã đạt 1 tỷ MAU trên toàn thế giới (khoảng 7 triệu người trong số đó đang hoạt động ở thị trường Úc). Các thuật toán cao cấp của TikTok được ghi nhận là lý do tại sao nền tảng này tiếp tục tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ và nhất quán như vậy.

Mặc dù Facebook vẫn cao hơn TikTok về doanh thu tại thị trường này, nhưng rõ ràng TikTok có khả năng sẽ vượt qua Facebook về mức độ tương tác, tăng trưởng và số lượng người dùng.

Mặt khác, thuộc sở hữu của công ty đa quốc gia ByteDance đến từ Trung Quốc, TikTok hiện đang được định giá khoảng 140 tỷ USD. Các chuyên gia ước tính rằng thị phần của TikTok trong đế chế mạng xã hội sẽ đứng đầu trong năm nay, và đạt khoảng 25% vào năm 2024. Bloomberg cũng tiết lộ doanh thu năm của TikTok là 4,6 tỷ USD vào năm 2021. Công ty dự kiến sẽ đạt 12 tỷ USD tổng doanh thu vào cuối năm nay.