11:59 29/06/2022

Funding Societies mua lại CardUp, mở rộng dịch vụ thanh toán số

Gia Bảo -

Funding Societies sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ công nghệ và giải pháp thanh toán thương mại của CardUp, góp phần đẩy nhanh việc mở rộng các giải pháp tài chính khác ngoài hỗ trợ vay vốn…

Funding Societies mua lại CardUp
Funding Societies mua lại CardUp

Funding Societies, nền tảng tài trợ vốn kỹ thuật số lớn nhất Đông Nam Á dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vừa thông báo rằng họ đang sáp nhập với CardUp, giải pháp thanh toán khu vực, với giá trị giao dịch không được tiết lộ. 

Thông qua thương vụ này, công ty sẽ có được các khả năng thanh toán thương mại của CardUp, ví dụ như thanh toán bằng thẻ cho người nhận chưa có thẻ ngân hàng (trong nước và xuyên biên giới), chấp nhận thanh toán trực tuyến, các công cụ tự động hóa hóa đơn cũng như các giấy phép và tích hợp của CardUp với doanh nghiệp bên đối tác phần mềm thứ ba. 

Việc tích hợp CardUp sẽ bổ trợ cho các dịch vụ của Funding Societies, mang lại trải nghiệm thanh toán và cho vay thống nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn khu vực, cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý và thanh toán chi phí, nhận thanh toán và vay vốn, tất cả tích hợp trong một nền tảng kỹ thuật số duy nhất.

Thương vụ mua lại là một bước tiến mới của Funding Societies có được nhờ vòng huy động vốn Series C+ trị giá 294 triệu đô la Mỹ vào tháng 2 năm 2022, và đến ngay sau khoản đầu tư gần đây vào Bank Index ở Indonesia, sự kiện ra mắt thẻ tín dụng ảo Elevate tại Singapore cũng như màn ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam.

Nhà đồng sáng lập và  Giám đốc điều hành Tập đoàn Funding Societies, Kelvin Teo chia sẻ: “Biết đến Nicki và CardUp từ năm 2018, chúng tôi nhận thấy sự phù hợp về văn hóa và chiến lược của CardUp. Sở hữu CardUp cho phép Funding Societies "đi tắt đón đầu" và tăng tốc dẫn đầu thị trường FinTech khu vực, tích hợp khả năng thanh toán, trải nghiệm người dùng nâng cao và giấy phép địa phương vào trải nghiệm cho vay kỹ thuật số của chúng tôi trên các thị trường chính”.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của CardUp, Nicki Ramsay, cho biết, “Chúng tôi từ lâu đã công nhận Funding Societies là tổ chức dẫn đầu khu vực trong lĩnh vực tài trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và là đối tác chuyên môn về lĩnh vực thanh toán. Việc sáp nhập này phản ánh sức mạnh tổng hợp về mặt chiến lược và văn hóa với cả hai bên, cùng thống nhất trong sứ mệnh giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ cải thiện quy trình vận hành và quản lý dòng tiền”.