10:32 09/08/2022

“Gã khổng lồ” dầu mỏ Thái Lan chuẩn bị đầu tư vào Traveloka

Đức Mạnh -

Tập đoàn dầu khí quốc gia Thái Lan PTT sẽ sử dụng một trong các công ty con của mình để đầu tư vào “kỳ lân” Traveloka của Indonesia…

“Gã khổng lồ” dầu mỏ Thái Lan chuẩn bị đầu tư vào Traveloka
“Gã khổng lồ” dầu mỏ Thái Lan chuẩn bị đầu tư vào Traveloka

Công ty PTT Oil and Retail Business của Thái Lan chuẩn bị đầu tư vào “kỳ lân du lịch” Traveloka của Indonesia, theo báo Kaohoon International của Thái Lan. Thỏa thuận này sẽ được thực hiện thông qua công ty con PTTOR International Holdings Singapore.

PTTOR đặt mục tiêu tăng trưởng du lịch của Thái Lan thông qua khoản đầu tư này. Du lịch là một trong những ngành đóng góp lớn nhất cho nền kinh tế đất nước.

Chính phủ Thái Lan cũng đang thực hiện nhiều chính sách nhằm phục hồi du lịch sau những quãng thời gian hạn chế việc đi lại và di chuyển vì đại dịch Covid-19. Nghiên cứu của Công ty Chứng khoán Quốc tế CGS-CIMB dự đoán sẽ có khoảng 7 triệu khách du lịch sẽ đến Thái Lan vào cuối năm nay và dự kiến ​​sẽ đạt 15 triệu vào năm 2023.

Được thành lập vào năm 2012 bởi Ferry Unardi, Derianto Kusuma và Albert Zhang, Traveloka hiện đang có mặt tại sáu quốc gia Đông Nam Á với hơn 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.