06:00 15/07/2022

Kỳ lân game blockchain Animoca Brands được đầu tư thêm 75 triệu USD

Đức Mạnh -

Nhà sản xuất trò chơi Animoca vừa nhận khoản vốn mới trị giá 75 triệu USD. Số vốn khổng lồ này sẽ củng cố vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp Web3 của công ty…

Người đồng sáng lập Animoca Brands: Yat Siu
Người đồng sáng lập Animoca Brands: Yat Siu

Kỳ lân game Blockchain, Animoca Brands đã nhận được 75,3 triệu USD từ các nhà đầu tư Liberty City Ventures, Kingsway Capital và Alpha Wave Ventures.

Đây là đợt huy động vốn thứ hai kể từ đầu năm đến nay, được "mở rộng để đáp ứng các quy trình thẩm định", công ty có trụ sở tại Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết trong một tuyên bố.

Animoca Brands cho biết họ sẽ sử dụng vốn mới để tài trợ cho các hoạt động mua lại, đầu tư và phát triển sản phẩm cũng như bảo đảm giấy phép tài sản trí tuệ phổ biến. Công ty cũng đang tìm cách mở rộng bước đột phá của mình vào metaverse.

Vào tháng 1, hãng đã kiếm được 359 triệu USD trong một vòng gọi vốn do Liberty City Ventures dẫn đầu. Sequoia China và Winklevoss Capital cũng tham gia gây quỹ và định giá Animoca là 5 tỷ USD. Tuy nhiên, đợt gây quỹ mới đây đã nâng giá trị của họ lên 5,9 tỷ USD, tăng gấp đôi giá trị của Animoca trong vòng chưa đầy ba tháng, theo The Block.

Vào tháng 10/2021, doanh nghiệp này đã thu về 65 triệu USD từ Ubisoft, Sequoia và các nhà đầu tư khác với mức định giá 2,2 tỷ USD.

Các nhà đầu tư khác trong vòng gần nhất của Animoca bao gồm 10T Holdings; Quỹ hợp tác hữu hạn SG Spring; Generation Highway Ltd; Cosmic Summit Investments Limited.