14:13 01/08/2022

Spotify ghi nhận tăng trưởng đáng ngạc nhiên về doanh thu và lượt đăng ký

Bảo Ngọc -

Cổ phiếu Spotify đã tăng hơn 14% sau khi công ty báo cáo thu nhập quý II năm 2022 vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích và cho thấy sự tăng trưởng đáng kể về số lượng người đăng ký mới...

Daniel Ek, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Spotify, ảnh Getty.
Daniel Ek, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Spotify, ảnh Getty.

Spotify ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc trong quý vừa qua với doanh thu 2,89 tỷ USD và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 86 USD.

Spotify tiếp tục đầu tư vào quảng cáo và doanh thu hỗ trợ quảng cáo đã tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái lên 364 triệu USD, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 13% tổng doanh thu trong quý, theo CNBC.

Mặc dù công ty đã ngừng các hoạt động tại Nga, nhung theo báo cáo vẫn có 433 triệu người dùng toàn cầu hoạt động hàng tháng trong quý II, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cho biết sự tăng trưởng này có thể do chiến dịch tiếp thị thành công, thu hút gen Z ở Mỹ Latinh và các tài khoản ở châu Âu được kích hoạt lại.

Tăng trưởng thuê bao trả phí cũng vượt qua mức dự kiến là 1 triệu người dùng, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái lên 190 triệu USD.

Spotify dự kiến sẽ có thêm khoảng 17 triệu người dùng hoạt động hàng tháng mới trong quý III, nâng tổng số người dùng lên 450 triệu. Theo ước tính, doanh thu của công ty sẽ tăng khoảng 3 tỷ USD.

"Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi triển vọng vĩ mô toàn cầu, nhưng cho đến nay, không có bất kỳ tác động thực sự nào có thể ảnh hưởng đến triển vọng người dùng hoặc lượt đăng ký của Spotify”, Giám đốc tài chính Paul Vogel cho biết và nói thêm: "Cụ thể, chúng tôi hy vọng quý tới sẽ thấy việc tăng tốc của MAU net (lượt người dùng ghé thăm trang web) và mong đợi tăng trưởng ròng thuê bao trả phí đạt kỳ vọng tương tự như quý III năm ngoái”.