11:01 08/09/2022

Startup Edtech Việt EDUPIA gọi thành công 14 triệu USD tại Series A

Bảo Bình -

EDUPIA là startup công nghệ giáo dục mới nhất của Việt Nam vừa công bố huy động thành công 14 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A ...

Các chương trình học của EDUPIA dành cho trẻ em nhiều lứa tuổi, từ mầm non đến tiểu học và trung học cơ sở.
Các chương trình học của EDUPIA dành cho trẻ em nhiều lứa tuổi, từ mầm non đến tiểu học và trung học cơ sở.

Vòng gọi vốn do quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures dẫn đầu, cùng với quỹ đầu tư eWTP Capital do Alibaba hậu thuẫn và ThinkZone Ventures có trụ sở tại Việt Nam. 

Khoản đầu tư này giúp tổng số vốn mà EDUPIA huy động được kể từ khi thành lập lên 16 triệu USD. Với số vốn này, công ty sẽ đầu tư vào công nghệ và sản phẩm, tuyển dụng nhân sự chất lượng cho các vị trí quan trọng và mở rộng thị trường sang các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Bà Trần Nguyên Thúy My, Phó Chủ tịch Quỹ đầu tư Jungle Ventures cho biết EDUPIA là khoản đầu tư thứ hai của Jungle vào lĩnh vực Edtech tại châu Á, sau LEAP (ở Ấn Độ). 

Được thành lập vào năm 2018, EDUPIA đã phát triển nền tảng học tiếng Anh trực tuyến chất lượng cao cho học sinh Việt Nam. Các chương trình học của EDUPIA dành cho trẻ em nhiều lứa tuổi, từ mầm non đến tiểu học và trung học cơ sở.

Khởi đầu là một nền tảng tự học, EDUPIA đã dần mở rộng và phát triển thành hệ thống đào tạo online toàn diện bao gồm các nền tảng khác như gia sư trực tuyến. EDUPIA đang là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực Edtech tại Việt Nam với hơn 5.000.000 người dùng. Ngoài Việt Nam, công ty còn mở rộng thị trường sang các quốc gia như Indonesia, Thái Lan, Myanmar, cho thấy tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. 

Chiến lược của EDUPIA trong tương lai là tập trung xây dựng các sản phẩm dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Bên cạnh thế mạnh về tiếng Anh, EDUPIA đã và đang mở rộng sang các môn học khác như Toán, Lập trình… Công ty cũng luôn cập nhật các tính năng, cập nhật giải pháp công nghệ mới và mở rộng thị trường sang các quốc gia khác.