Alibaba ra mắt Energy Expert giúp đo và quản lý khí thải carbon

Gia Linh
Chia sẻ

Alibaba Cloud mới đây đã cho ra mắt Energy Expert, một công cụ đo lường và quản lý lượng khí thải carbon…

Alibaba ra mắt công cụ đo lường và quản lý lượng khí thải carbon
Alibaba ra mắt công cụ đo lường và quản lý lượng khí thải carbon

Nối gót Microsoft, Google và Amazon, Alibaba tung ra thị trường công cụ giúp khách hàng đo lường và kiểm soát lượng khí thải carbon. Qua đó giúp giảm thiểu tác động đến môi trường, góp sức giảm lượng carbon thải ra hàng năm.

Energy Expert là nền tảng được phát triển và vận hành dựa trên mô hình Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS - Software as a service) của Alibaba Cloud - chi nhánh điện toán đám mây của Tập đoàn Alibaba. Sản phẩm có thể giúp các doanh nghiệp đo lường, phân tích và quản lý lượng khí thải carbon trong các hoạt động thương mại của họ. 

Mặc dù đây là sản phẩm ra mắt thị trường quốc tế nhưng Alibaba đã đưa vào sử dụng ở Trung Quốc từ tháng 2/2022. Từ đó cho đến nay, Energy Expert thu hút được hơn 2000 người đăng ký sử dụng, tiết kiệm hơn 2 triệu kilowatt giờ mỗi ngày và giảm tới 400.000 nghìn tấn khí CO2 thải ra trong giai đoạn này.

Energy Expert cho phép người dùng thực hiện quy trình báo cáo và hạch toán carbon tự động ở cả quy mô công ty hoặc gói gọn trong một sản phẩm. Công cụ sẽ xác định nguồn thải khí carbon trong hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp. 

Alibaba cho biết họ đã sử dụng Energy Expert tại cơ sở Xi Xi ở Hàng Châu. Nhờ đó, họ giảm được 30% lượng điện năng tiêu thụ tại cơ sở này.

Theo nghiên cứu của tổ chức quốc tế Greenpeace, bước sang năm 2025 ngành công nghiệp công nghệ sẽ sử dụng 20% điện năng trên thế giới, tăng 7% so với năm 2020.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con