Cơ sở hạ tầng số dự kiến thúc đẩy 43% doanh thu Châu Á - Thái Bình Dương

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số được thiết lập sẽ thúc đẩy 43% doanh thu kinh doanh ở châu Á vào năm 2027, theo Lenovo….

IT Brief Asia đưa tin, vừa qua, tập đoàn công nghệ nổi tiếng Lenovo hợp tác với AMD ra mắt InfoBrief mới có tựa đề 'Cẩm nang Công nghệ CIO 2023', nhằm mục đích nêu bật các cơ hội, thách thức và đưa ra khuyến nghị cho các Giám đốc Công nghệ thông tin (Chief Information Officer - CIO) trong nền kinh tế dựa trên dữ liệu ngày nay, từ đó giúp doanh nghiệp thực hiện khoản đầu tư CNTT phù hợp. Bản báo cáo tiết lộ rằng với sự chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng ở Châu Á Thái Bình Dương, các doanh nghiệp dự kiến sẽ tạo ra tới 43% doanh thu từ sản phẩm, dịch vụ được kết nối kỹ thuật số vào năm 2027.

Cẩm nang Công nghệ CIO là một nghiên cứu của hơn 900 Giám đốc CNTT ở Châu Á Thái Bình Dương. Kết quả quan sát cho thấy mối lo ngại của các CIO xung quanh một số yếu tố kinh tế vĩ mô ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh doanh trong năm 2023 và đầu năm 2024. Đối với 53% số người được hỏi, 'lạm phát cao' là mối quan tâm hàng đầu; một nửa (50%) trong số các CIO xếp hạng 'giá năng lượng cao' và 'giá nguyên liệu thô leo thang' là những thách thức quan trọng khác.

"Năm tới được dự đoán là một năm đầy thách thức với những biến động kinh tế và sự tăng tốc của chuyển đổi số. Do đó, các nhà lãnh đạo CNTT ở Châu Á Thái Bình Dương đang chú trọng nhiều hơn vào việc hợp lý hóa các quy trình, sử dụng công nghệ để tối ưu hóa nguồn lực và tăng tính linh hoạt trong kinh doanh, từ đó phản ứng nhanh hơn với nhu cầu thay đổi của ngành", Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương Tập đoàn Lenovo, ông Sumir Bhatia, cho biết.

Peter Chambers, Giám đốc điều hành AMD khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản, cho biết điều cần thiết là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải luôn cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất để duy trì lợi thế cạnh tranh trong môi trường siêu tăng trưởng ngày nay.

"Cẩm nang cung cấp cho các CIO và nhà lãnh đạo những hiểu biết chính về xu hướng công nghệ năm 2023, hỗ trợ doanh nghiệp triển khai cơ sở hạ tầng kỹ thuật số sẵn sàng cho tương lai tăng trưởng bền vững”, vị giám đốc tuyên bố.

Nghiên cứu nhấn mạnh thêm rằng nhiều lãnh đạo CNTT đang tích cực tìm cách tận dụng công nghệ để tối ưu hóa chuỗi cung ứng, cải thiện khả năng sử dụng tài sản và khả năng phục hồi, cho phép đáp ứng nhanh hơn nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp. Khi nói đến các ưu tiên kinh doanh, đối với 36% CIO được khảo sát, việc thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận là ưu tiên hàng đầu, tiếp theo là thúc đẩy trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng, đồng thời tối ưu hóa chi phí.

CẢI THIỆN CƠ SỞ HẠ TẦNG KỸ THUẬT SỐ 

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các nhiệm vụ, hợp lý hóa quy trình và cải thiện năng suất. 85% các tổ chức Châu Á Thái Bình Dương tham gia nghiên cứu đồng ý rằng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số là điều cần thiết để đạt được mục tiêu kinh doanh. Với sự ra đời của đa đám mây và cơ sở hạ tầng biên, nhiều CIO rất lo ngại về sự phức tạp trong hoạt động CNTT ngày càng tăng và nhu cầu đáp ứng nhanh hơn các yêu cầu kinh doanh luôn thay đổi ngày càng lớn. Để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT, các CIO đồng loạt kêu gọi cải thiện khả năng phục hồi không gian mạng (xếp hạng #1 với 49% số người đồng tình) và tự động hóa quản lý cơ sở hạ tầng kỹ thuật số (xếp hạng # 2 với 47%) là ưu tiên đầu tư hàng đầu cho năm 2023.

QUẢN LÝ DỮ LIỆU HỢP NHẤT 

Dữ liệu bị khóa hoặc hạn chế truy cập trong các đám mây sẽ cản trở khả năng chuyển đổi số thành công của mọi tổ chức và do đó không thể đáp ứng mục tiêu kinh doanh. Quản lý dữ liệu hiệu quả đòi hỏi tính di động liền mạch của dữ liệu bảo mật cao trên nhiều vị trí triển khai khác nhau. Chỉ có 8% doanh nghiệp ở Châu Á Thái Bình Dương đang sử dụng nền tảng quản lý dữ liệu duy nhất và 78% doanh nghiệp khác hiện đang sử dụng nhiều nền tảng và hệ thống để quản lý dữ liệu.

Nền tảng quản lý dữ liệu hợp nhất cung cấp khả năng di chuyển dữ liệu liền mạch trên các đám mây và tích hợp dữ liệu. Nền tảng quản lý dữ liệu hợp nhất hiện đại sẽ là bước đà cho hành trình đổi mới dữ liệu của các tổ chức chuyển đổi kỹ thuật số. 

NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU 

Các doanh nghiệp trong một số ngành như sản xuất, bán lẻ, hậu cần, vận tải và năng lượng đang ngày càng tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm khách hàng vượt trội để thúc đẩy thành công trong nền kinh tế số.

AI sẽ trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2023: ứng dụng AI nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng đang trở nên phổ biến tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hơn 88% các tổ chức đang sử dụng hoặc có kế hoạch sử dụng những ứng dụng AI/Machine Learning trong 12 tháng tới. Con số này nổi bật hơn trong khu vực ASEAN, với 91% các tổ chức đã thông báo sử dụng hoặc có kế hoạch sử dụng các ứng dụng AI trong năm tới.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con