Nền tảng chữ ký điện tử hàng đầu thế giới công bố CEO mới là cựu nhân viên Google

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Cổ phiếu DocuSign đã tăng hơn 3% trên sàn giao dịch sau khi nhà sản xuất phần mềm chữ ký điện tử thông báo Allan Thygesen trở thành Giám đốc điều hành tiếp theo của công ty...

Ông Allan Thygesen trong một sự kiện tại thành phố New York. Ảnh: Getty.
Ông Allan Thygesen trong một sự kiện tại thành phố New York. Ảnh: Getty.

Thông báo được đưa ra ba tháng sau khi DocuSign cho biết Giám đốc điều hành trong suốt năm năm qua, ông Dan Springer, đã từ chức.

Giống như các công ty phần mềm đám mây khác, DocuSign nhận được làn sóng quan tâm lớn của các nhà đầu tư trong đại dịch Covid khi người tiêu dùng và nhân viên công ty trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào các cách để ký tài liệu online. Nhưng rồi sự quan tâm đã giảm mạnh sau đó, cổ phiếu DocuSign giảm 64% cho đến nay, theo CNBC.

Bắt đầu từ 10/10, ông Thygesen sẽ thay thế Chủ tịch và Giám đốc điều hành tạm thời tham gia điều hành hội đồng quản trị. CEO mới của DocuSign đã có gần 12 năm làm việc tại công ty con Google của Alphabet, gần đây nhất với vị trí Chủ tịch chi nhánh châu Mỹ và đối tác toàn cầu. Trong vai trò đó, ông đã kiếm về khoảng 100 tỷ USD doanh thu quảng cáo cho gã khổng lồ tìm kiếm. Ông Thygesen cũng từng là thành viên trong hội đồng quản trị của RingCentral.

"DocuSign có một lịch sử lâu dài trong việc cung cấp nền tảng tích hợp đầy đủ, đáng tin cậy nhất cho các thỏa thuận cần có chữ ký điện tử và tôi rất vinh dự được lãnh đạo công ty trong thời gian tới. Công ty có tiềm năng lớn với thị trường phủ sóng toàn cầu trị giá 50 tỷ USD mà phần lớn vẫn chưa được khai thác hết tiềm năng. Tôi mong muốn được làm việc với đội ngũ đẳng cấp thế giới và nắm bắt cơ hội bằng cách phát triển cơ sở khách hàng đa dạng trong các ngành công nghiệp và trên toàn thế giới", CEO Thygesen cho biết.

Đầu tháng này, DocuSign đã báo cáo mức tăng trưởng doanh thu đạt 22% trong quý, giảm so với mức 58% cùng kỳ năm 2021.

Công ty đã niêm yết cổ phiếu trên Nasdaq vào năm 2018. Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của DocuSign ở thời điểm hiện tại là Adobe, nền tảng cung cấp dịch vụ Acrobat Sign. 

Vào tháng 6, khi các nhà đầu tư ngày càng mệt mỏi với những cổ phiếu thua lỗ và hướng tới đầu tư phòng thủ hơn nhằm chịu được lãi suất tăng, DocuSign đã không đạt được kỳ vọng, khiến cổ phiếu giảm gần 25%.

Ông Thygesen sẽ nhận được các đơn vị cổ phiếu ngoài khoản bồi thường khác nếu có thể lãnh đạo công ty đạt được một số mục tiêu nhất định trên sàn chứng khoán.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con