NetEase mua lại nhà sản xuất trò chơi Chiến tranh giữa các vì sao, chính thức bước vào thị trường châu Âu

Bảo Ngọc
Chia sẻ

NetEase đưa ra thông báo vào tuần trước rằng họ đã mua lại một nhà phát triển trò chơi của Pháp trong nỗ lực tích cực mở rộng thị trường quốc tế…

Theo CNBC, công ty đã mua Quantic Dream, đánh dấu việc thành lập studio game thuộc sở hữu hoàn toàn đầu tiên ở châu Âu. Hiện, NetEase và đối thủ Tencent đang tăng cường quy mô ở nước ngoài khi thị trường trò chơi nội địa Trung Quốc chậm lại trong bối cảnh chính phủ đưa ra nhiều chính sách chặt chẽ hơn.

Trong những năm qua, Tencent đã phát triển mạnh mẽ việc mua lại và đầu tư vào các công ty trò chơi ở nước ngoài. NetEase đang cố gắng để bắt kịp cuộc đua. Chỉ riêng trong năm 2022, công ty đã thành lập các studio game ở Nhật Bản và Mỹ.

NetEase thường tập trung vào trò chơi trên PC và thiết bị di động, các định dạng cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc. Trò chơi trên thiết bị di động chiếm hơn một nửa doanh thu trò chơi toàn cầu của hãng này. Nhưng gần đây, gã khổng lồ công nghệ đã mở rộng sang lĩnh vực các trò chơi console.

Quantic Dream, một studio 25 năm tuổi, sẽ tập trung "vào việc tạo lập và xuất bản các trò chơi điện tử trên tất cả các nền tảng, cũng như hỗ trợ và xuất bản các tựa game do bên thứ ba phát triển", theo một thông cáo báo chí.

Điều đó hoàn toàn đúng với ý định của NetEase trong việc phát triển trên thiết bị di động, PC và console. Việc mua lại Quantic Dream phù hợp với chiến lược mua lại các nhân vật và nhượng quyền thương mại quốc tế nổi tiếng của NetEase. 

Quantic Dream hiện đang phát triển một trò chơi có tên Star Wars Eclipse, dựa trên series các bộ phim phiêu lưu không gian của Disney. Còn NetEase cũng tỏ ra là một nhà xuất bản game vô cùng giàu kinh nghiệm khi đã phát hành các trò chơi di động dựa trên bộ phim nổi tiếng Chúa tể của những chiếc nhẫn và Harry Potter.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào năm ngoái, ông Hu Zhipeng, Phó chủ tịch NetEase và là một trong những ông chủ hàng đầu của ngành kinh doanh trò chơi điện tử, đã chia sẻ rằng ông đặt mục tiêu cuối cùng có 50% doanh thu trò chơi của công ty đến từ nước ngoài, tăng từ khoảng 10% so với hiện tại.

Rõ ràng, cạnh tranh trên thị trường trò chơi điện tử toàn cầu đang nóng hơn bao giờ hết. Sony, công ty hàng đầu trong lĩnh vực chơi game console và là nhà sản xuất PlayStation, thông báo họ đang thành lập một Trung tâm game di động chuyên dụng, đưa hãng vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với những gã khổng lồ Trung Quốc như Tencent và NetEase.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con