18:15 22/11/2022

Tesla thu hồi hơn 321.000 xe do sự cố phần mềm đèn chiếu hậu

Bảo Ngọc -

Tesla đã tung ra bản cập nhật phần mềm qua mạng để khắc phục sự cố, có thể ảnh hưởng đến một số mẫu xe Model 3 và Model Y…

The Verge đưa tin, Tesla đã thu hồi hơn 321.000 xe do trục trặc phần mềm khiến đèn chiếu hậu trên một số phương tiện chiếu sáng không đúng cách. Theo hồ sơ nộp tới Cục Quản lý An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA), đợt thu hồi này bao gồm một số xe Model 3 phiên bản 2023 và Model Y phiên bản từ 2020 đến 2023.

Tesla cho biết đèn chiếu hậu ở một hoặc cả hai bên của xe có thể "sáng không liên tục" do sự cố, ảnh hưởng đến quá trình khởi động xe. NHTSA cho biết điều này có thể "tăng nguy cơ va chạm" trong điều kiện tối, nhưng Tesla khẳng định chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về thương tích hoặc tai nạn liên quan đến vấn đề này. Giống như hầu hết các đợt thu hồi trước đó, đại gia ngành xe điện đang giải quyết vấn đề bằng bản cập nhật phần mềm qua mạng (OTA).

Đây là đợt thu hồi thứ 19 của nhà sản xuất xe điện trong năm nay. Tuần trước, Tesla đã thu hồi gần 30.000 chiếc Model X do sự cố túi khí hành khách phía trước bung ra không đúng cách trong các vụ va chạm "tốc độ thấp", có khả năng dẫn đến thương tích nếu đối tượng là trẻ em ngồi ở ghế trước. Hãng cũng thu hồi hơn 40.000 xe Model X và S vì sự cố mất trợ lực lái khi lái xe trên những con đường gập ghềnh hoặc sau khi đâm vào ổ gà.