Chính thức mở cổng đăng ký giải Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank 2018

Giải Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank 2018 sẽ chính thức mở cổng đăng ký từ ngày 25/6/2018...

Giải Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank diễn ra vào ngày 2/12/2018.

Thu Ngân

28/06/2018 15:22

Giải Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank 2018 sẽ chính thức mở cổng đăng ký từ ngày 25/6/2018. Tất cả các chủ thẻ Techcombank sẽ được áp dụng mức giảm ưu đãi là 10% phí đăng ký tham gia giải chạy từ khi mở bán vé đến khi ban tổ chức ngừng bán vé.

Với thông điệp "Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày" (Be Greater Together), giải Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank diễn ra vào ngày 2/12/2018 nhằm tạo điều kiện để mỗi người dân Việt Nam nâng tầm sức khỏe và chất lượng cuộc sống, thông qua việc kết nối cộng đồng, rèn luyện tinh thần tập luyện thể dục thể thao, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh để hướng đến những thành công lớn hơn trong tương lai.

Năm 2017, Giải Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank đã chào đón gần 5.000 vận động viên đến từ 44 quốc gia và là giải chạy Marathon quy mô nhất từng được tổ chức tại Việt Nam.

Tham gia giải Marathon Quốc tế Tp.HCM, các vận động viên không chỉ được thử sức bứt phá giới hạn bản thân trên đường chạy, mà còn có cơ hội thay đổi cuộc sống của những người xung quanh từ chính những bước chạy của mình.

Hoàn thành cự ly thi đấu trong thời gian quy định, với mỗi km các vận động viên chạy được, Ban tổ chức sẽ đóng góp 10.000VND vào Quỹ từ thiện dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2017, Ban tổ chức đã đóng góp 608 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo Tp.HCM và Quỹ bảo trợ tài năng thể thao của Tp.HCM.

Sự kiện được tổ chức bởi công ty Sunrise Events Việt Nam cùng với sự hợp tác của Sở Du Lịch Tp.HCM và Sở Văn Hoá và Thể Dục Thể Thao và Liên đoàn Điền kinh Tp.HCM, với sự đồng hành của đối tác chiến lược dài hạn - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Chia sẻ nhân dịp này, ông Nguyễn Lê Quốc Anh - Tổng giám đốc Techcombank, cho biết: "Chúng tôi mong muốn lan tỏa tinh thần "Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày" tới tất cả những ai đã tham gia chạy và chưa từng chạy, nhưng có khát vọng đạt được ước mơ và vượt qua giới hạn bản thân. Chúng tôi mong muốn đưa giải thường niên Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank trở thành một tài sản tinh thần giá trị của người dân thành phố và những người yêu thể thao trong nhiều năm tới".

Lộ trình thi đấu của giải sẽ đưa các vận động viên và người hâm mộ đi qua các tuyến đường, các địa điểm, các công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Tp.HCM - một trong những thành phố năng động nhất thế giới; sau đó, kết thúc tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, nơi được cho là có tầm nhìn toàn cảnh thành phố đẹp nhất, thông qua đó quảng bá văn hóa - lịch sử hình thành và phát triển của Tp.HCM.

Giải marathon sẽ có ba cự ly bao gồm 42.195km, 21.1km và 10km dành cho vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên tham gia. Đồng thời, Ban tổ chức còn tổ chức Giải chạy cho trẻ em vào ngày 1/12/2018, nhằm khuyến khích các bé trong độ tuổi từ 5-14 tuổi tham gia và bắt đầu hình thành lối sống năng động và khỏe mạnh.

Hoạt động "Làng Marathon" mở cửa vào 3 ngày cuối tuần, từ 30/11/2018 đến hết ngày 2/12/2018. Khách tham quan sẽ được thưởng thức các chương trình biểu diễn nhạc sống, các hội thảo chuyên đề đặc biệt, triển lãm thú vị cùng với nhiều hoạt động vui chơi dành cho trẻ em và gia đình.

Giải Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank trao thưởng với tổng trị giá giải thưởng lên đến 27.000 USD, trong đó giá trị giải thưởng tiền mặt gồm 5.000 USD dành cho vô địch Nam và Nữ. Sẽ có nhiều giải thưởng và phần quà khác dành cho các vận động viên người Việt Nam và các vận động viên đạt thành tích tốt nhất tính theo nhóm tuổi. Tất cả các vận động viên tham gia chạy có thành tích nằm trong khung giờ quy định, sẽ được Ban Tổ chức trao thưởng huy chương chính thức hoàn thành giải.

Là nhân vật đã từng vinh danh hàng ngàn vận động viên về đích tại các sự kiện thể thao sức bền trên toàn thế giới, và được tín nhiệm bởi các phát thanh viên quốc tế, Whit Raymond và Sean English sẽ đảm trách phần dẫn chương trình tại giải chạy ngày 2/12/2018. Ông Sean là người dẫn chương trình cho Giải Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank đăng cai mùa đầu tiên và ông Whit đã dẫn chương trình cho 4 mùa giải IRONMAN 70.3 Việt Nam.

* Thông tin về giải Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank:

Website: www.marathonhcmc.com