1/10 dân số Burundi dùng dịch vụ Viettel

Mạng di động Lumitel của Viettel tại Burundi đạt 1 triệu thuê bao, chiếm 10% dân số của quốc gia châu Phi này...

Khách hàng đến đăng ký sử dụng dịch vụ mạng di động Lumitel của Viettel tại Burundi.

Thủy Diệu

07/08/2015 22:02

Sau 4 tháng bán hàng khai trương thử nghiệm, mạng di động Lumitel của Viettel tại Burundi đã đạt được 1 triệu thuê bao, chiếm 10% dân số của quốc gia châu Phi này.

Nguồn tin từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho VnEconomy hay, Lumitel là một trong những nhà mạng có tốc độ phát triển thuê bao cao nhất trong các thị trường Viettel từng đầu tư, với bình quân 250.000 thuê bao/tháng.

“Đây thực sự là một kỳ tích, nếu nhìn con số đó trên quy mô thị trường Burundi. Nước này chỉ có hơn 10 triệu dân và GDP thuộc vào loại thấp nhất thế giới”, Viettel cho biết.

Tại đây, Viettel sử dụng chiến lược đầu tư mạnh cho vùng phủ với độ phủ 90% dân số và đặc biệt tập trung cho 3G ngay từ khi bắt đầu cung cấp dịch vụ, với tổng số trạm phát sóng gần 800 trạm, hơn tất cả các đối thủ cộng lại.

Lumitel cũng tiên phong trong việc cung cấp nhiều gói cước với ưu đãi mang tính đột phá hơn các nhà mạng khác cho thoại, SMS và đặc biệt là truy cập Internet.

Bên cạnh đó, các khách hàng trẻ tỏ ra hưởng ứng những sản phẩm dành riêng như gói Social truy cập Facebook và WhatApps không giới hạn, gói Sinh viên...

“Đây có thể xem là một trong những thị trường kiểu mẫu cho sự cải tiến mạnh mẽ trong công nghệ thiết lập bộ máy thị trường của Viettel Global”, nhà mạng viễn thông của quân đội nhìn nhận.

Trước đó, Viettel cho biết, tính đến hết năm 2014, tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài của tập đoàn đạt 1,2 tỷ USD, tăng trưởng 25%.

Tổng lợi nhuận trước thuế do các mạng ở nước ngoài đem lại đạt 156 triệu USD, tăng 32%. Tính đến nay, đầu tư từ thị trường nước ngoài đã mang về 278 triệu USD lợi nhuận.

Dự kiến, đến hết năm 2015, 80% trên tổng số 600 triệu USD mà Viettel đã đầu tư ra nước ngoài sẽ được thu hồi.

Năm nay, Viettel dự kiến khai trương dịch vụ viễn thông tại các thị trường Congo với quy mô 75 triệu dân, Colombia có 40 triệu dân và Myanmar có 55 triệu dân.