Hệ điều hành iPhone 4.0 hỗ trợ 100% tiếng Việt

Những người yêu thích iPhone sẽ được trải nghiệm hệ điều hành mới từ mùa hè này...

Phiên bản mới cho phép chạy cùng lúc nhiều ứng dụng - Ảnh: AP.

Điệp Y

09/04/2010 12:09

Đêm qua (8/4), Apple đã chính thức ra mắt hệ điều hành mới nhất dành cho iPhone và các thiết bị khác của hãng. Được chờ đợi nhiều nhất ở phiên bản mới này là tính năng chạy đa nhiệm.

Với tính năng chạy đa nhiệm, hệ điều hành iPhone 4.0 cho phép người sử dụng chuyển qua lại giữa các phần mềm đang chạy khá đơn giản. Chỉ việc nhấn đúp vào nút Home, một khung nhỏ sẽ xuất hiện dưới màn hình, trong đó hiển thị những phần mềm đang chạy. Muốn dùng phần mềm nào, người sử dụng chỉ cần tap vào nó.

Phiên bản mới nhất giúp người sử dụng iPhone có thể chạy cùng lúc nhiều ứng dụng mà không làm giảm tốc độ xử lý của thiết bị. Ngoài ra, iPhone 4.0 còn hỗ trợ người sử dụng thực hiện các cuộc gọi trên Internet từ dịch vụ Skype, thiết lập folder. Đặc biệt, phiên bản mới có hỗ trợ tiếng Việt với 100% giao diện của các ứng dụng hệ thống được Việt hóa.

Tuy nhiên, theo Apple, các phiên bản iPod Touch Gen 1, iPhone 2G không thể nâng cấp hệ điều hành lên iPhone 4.0. Trong khi, iPod Touch Gen 2 và iPhone 3G có thể tải hệ điều hành mới, nhưng hầu hết các tính năng sẽ chỉ được cải thiện “rất hạn chế” và không có khả năng chạy đa nhiệm.

"Quả táo" cho biết, đến mùa hè này, những người yêu thích công nghệ sẽ được trải nghiệm các tính năng của hệ điều hành mới trên các dòng iPod Touch Gen 3 và iPhone 3Gs. Còn người sử dụng iPad sẽ phải chờ tới mùa thu.

Cũng trong đêm qua, Apple công bố, hãng đã tiêu thụ được 450.000 chiếc iPad, 50 triệu điện thoại iPhone và 35 triệu sản phẩm iPod. Sản phẩm iPhone 4G sẽ được đưa ra thị trường trong mùa hè này, nhưng Apple vẫn chưa cho biết thông tin về mẫu máy mới.

(Theo Gizmodo, CNet)