Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung hút khách

Đà Nẵng là một trong 5 địa điểm hút nhà đầu tư nhất trong lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng...

Hyatt Regency Danang Residences được phát triển bởi Indochina Land là dự án bất động sản nổi bật nhất tại bờ biển Miền Trung.

Lê Phương

15/04/2013 08:06

Lượng khách hàng quan tâm và mua biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng đã tăng lên. Động thái này cho thấy, xu hướng đầu tư vào phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng ở thành phố biển miền Trung này đã quay trở lại.

Theo kết quả khảo sát của CBRE Việt Nam, Đà Nẵng là một trong 5 địa điểm hút nhà đầu tư nhất trong lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Đây cũng là thị trường triển vọng về nguồn cung cũng như nguồn cầu của phân khúc thị trường này.

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Đà Nẵng phát triển mạnh, hàng loạt dự án vừa công bố chào bán đã được khách hàng quan tâm. Đặc biệt, khách Hà Nội đang tìm cơ hội đầu tư vào bất động sản Đà Nẵng. Cùng với sự bùng nổ của biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng đã thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư và cả những người có nhu cầu nghỉ dưỡng.

Thống kê của Savills cách đây không lâu về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng cho thấy, những người sống ở Hà Nội là đối tượng khách hàng chính của các dự án biệt thự và căn hộ tại Đà Nẵng. Lượng khách ở Hà Nội mua chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 80%, Tp.HCM chỉ chiếm khoảng 13%, còn lại là người nước ngoài và tỉnh khác.

Giám đốc CBRE Việt Nam, ông Richard Leech cho biết, hiện phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại khu vực miền Trung và miền Nam đang được các nhà đầu tư đặc biệt chú ý. Đà Nẵng có 46 dự án đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Tính đến thời điểm này mới có 6 dự án đi vào hoạt động với vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng và 25 dự án đang triển khai xây dựng.

Bên cạnh, việc sở hữu căn hộ để nghỉ ngơi, chủ nhân mỗi căn hộ này đều có thể cho thuê lại và hưởng một khoản đầu tư từ việc ủy thác này.

Đại diện của Coldwell Banker Việt Nam cho biết, trái ngược với đất nền, mô hình “căn hộ – khách sạn” lại đang được coi là hướng ra cho thị trường căn hộ vốn bị cạnh tranh bởi đất nền thời gian qua.

Đây là cách thức tách riêng rẽ các căn hộ trong một khối khách sạn, sau đó, nhà đầu tư thứ cấp tiếp tục cho thuê lại để kinh doanh du lịch, giống như cách kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng ven biển.

Mới đây, Indochina Land, đại diện bán hàng của dự án Hyatt Regency Danang Residences vừa cho biết, tính tới thời điểm này, hơn 90% căn hộ và biệt thự đã có chủ và cơ hội cuối cùng để sở hữu căn hộ tại Hyatt Regency Danang, điểm nghỉ dưỡng gần biển cao cấp chính là tòa tháp D mới hoàn thiện năm 2012

Sau lần đầu chào bán năm 2009 và nhận được phản hồi tích cực từ thị trường, doanh số bán hàng vẫn tiếp tục tăng trưởng trong suốt năm 2011 và 2012. Với hơn 20 giao dịch trong năm 2012, doanh thu bán hàng của Hyatt Regency Đà Nẵng lên tới 10,3 triệu USD.

Với vị trí nằm giữa phố cổ Hội An và Đà Nẵng, Hyatt Regency Danang Resort and Spa nằm trên bãi cát trắng dài, đẹp, hướng nhìn ra đại dương và dãy núi Ngũ Hành Sơn.

Căn hộ nghỉ dưỡng Hyatt Regency Danang Residences gồm các căn hộ từ một đến ba phòng ngủ, các căn hộ áp mái và biệt thự ba phòng ngủ có bể bơi riêng, mỗi loại đều có tầm nhìn hướng biển và lối đi trực tiếp ra bãi biển.

Đầu tư bởi Indochina Land và quản lý bởi Hyatt Hotels & Resorts™, Hyatt Regency Danang Residences là căn hộ nghỉ dưỡng mang thương hiệu quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Thêm vào đó, khách hàng có thể tham gia chương trình cho thuê với 90 ngày sử dụng hàng năm để tối đa hóa lợi ích đầu tư trong khi vẫn được tận hưởng cuộc sống tại ngôi nhà mới sang trọng và đẳng cấp của chính mình.

Nhận định về sự phát triển của phân khúc thị trường, ông Richard Leech cho rằng: “Bất động sản nghỉ dưỡng tuy còn khá non trẻ nhưng lại có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới”.

* Thông tin dự án:

Hyatt Regency Danang Residences hiện có chương trình ưu đãi cho căn hộ hướng biển Tháp D. Áp dụng trong thời gian sự kiện bán hàng tại căn penthouse thông tầng độc đáo nhất miền Trung ngày 20 - 21/4; 27/4 - 1/5/2013.

Hotline: 0905 87 1234
Website: www.marblemoutainresidences.com

(Nguồn: Hyatt Regency Danang Residences).