Điều gì đã tạo cú hích cho bất động sản Hạ Long?

Hạ Long đang chuyển mình trước vận hội mới của làn sóng đầu tư...

Cigar lounge của dự án The Sapphire Residence.

Tuấn Sơn

05/09/2017 11:05

Hạ Long đang chuyển mình trước vận hội mới của làn sóng đầu tư. Nhờ đó, thị trường chứng kiến những cuộc trải nghiệm chưa từng có, tiêu biểu là làn sóng bất động sản hạng sang đang ngày càng thu hút khách.

Bước chuyển mình

Bước chuyển mình đáng kể nhất nằm ở lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Trước đây, với khách du lịch, Hạ Long là một thắng cảnh xa xôi, đường xa cách trở. Chỉ sau vài năm cấp tập đầu tư xây dựng, việc đi lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chưa bao giờ người dân cũng như du khách có thể ngờ sẽ có ngày quãng đường từ Hà Nội đến thành phố biển được rút gọn chỉ còn 1,5 tiếng. Viễn cảnh này sẽ thành hiện thực ngay trong năm 2017, khi dự án cao tốc Hải Phòng - Hạ Long hoàn thành.

Việc du khách sau khi kết thúc giờ làm việc chiều ở Hà Nội, tối đã có mặt ở Hạ Long dạo biển là điều nằm trong tầm tay.

Ngoài ra, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn cũng sẽ sớm hoàn tất trong cuối năm nay, đầu năm sau, rút ngắn thời gian đến các thành phố du lịch trong nước như Tp.HCM, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng và kết nối các trung tâm kinh tế, tài chính nước ngoài như Thượng Hải, Hồng Kông, Macao, Thẩm Quyến chỉ còn 1 - 2 giờ bay.

Đặc biệt, việc Quảng Ninh sẽ là một trong 3 địa phương được triển khai thí điểm casino càng có ý nghĩa lớn trong việc thu hút lượng khách trong nước cũng như quốc tế là những người giàu có, luôn đòi hỏi những dịch vụ cao cấp nhất.

Những cú hích này chính là đòn bẩy kích thích tăng trưởng cho kinh tế khu vực phía Bắc cũng như cả nước. Nhờ vậy, 6 tháng đầu năm nay, Quảng Ninh thu hút tới 12.300 tỷ đồng vốn đầu tư, tăng 14,6% so với cùng kỳ, vốn FDI tăng gần 25%.

Dự án nào đang được các nhà đầu tư quan tâm?

Hòa chung với dòng vốn tìm cơ hội mới, thị trường bất động sản Hạ Long đang trải qua thời kỳ tăng trưởng chưa từng có. Tất cả những cái tên nổi trội nhất trong giới chủ đầu tư Việt Nam đều đã xuất hiện, đem đến cho mảnh đất này bức tranh đa màu sắc với làn sóng giao dịch sôi động.

Cũng nhờ đó, thị trường chào đón nhiều sản phẩm đa dạng dành cho nhà đầu tư nhanh nhạy và khách hàng tìm kiếm trải nghiệm mới. Ngoài các sản phẩm đã quen thuộc như nhà phố, nhà liền kề, lần đầu tiên ở Hạ Long xuất hiện căn hộ hạng sang.

Sản phẩm này ra đời để thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao trong cộng đồng của giới nhà giàu nơi đây và là sự thay đổi của thị trường bất động sản địa phương cũng như thay đổi văn hóa về ăn ở, thưởng thức nơi đây.

Một trong những chủ đầu tư tiên phong đưa loại hình căn hộ hạng A về với di sản thiên nhiên thế giới, DOJILand đang đặt những nền móng cho dự án khu căn hộ đẳng cấp The Sapphire Residence tại thành phố biển, với những tiện ích vốn chỉ xuất hiện ở các khách sạn 5 sao, cao ốc hạng A như cigar lounge, wine bar, thư viện trong nhà… về để phục vụ cho cư dân.

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Hạ Long, khu căn hộ The Sapphire Residence gồm 2 tòa, mỗi tòa có 2 tầng hầm và 31 tầng nổi, nằm trong quần thể dự án cùng khu thương mại dịch vụ, khu khách sạn 5 sao với tổng diện tích đất 4,7 hecta, ngay sát biển được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long.

Mỗi căn hộ 5 sao được sở hữu những tiện ích phục vụ mọi nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, thể thao ở ngay bên trong và ngoài tòa nhà như bể bơi bốn mùa trong nhà, bể bơi ngoài trời, phòng tập gym.

Ngoài ra, dự án nằm kề bên bến du thuyền quốc tế, Bệnh viện quốc tế Vinmec, khu phố mua sắm Vinhomes Dragon Bay, quảng trường châu Âu hướng biển và nhìn ra toàn bộ thắng cảnh di sản thiên nhiên thế giới.

The Sapphire Residence không chỉ phù hợp với cư dân địa phương, những người muốn sở hữu một căn hộ hạng A ở ngay trên chính quê hương, mà còn dành cho nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội sinh lời cũng như khách hàng đang chọn lựa một căn nhà thứ hai, ông Phạm Lê Hà, Giám đốc công ty môi giới bất động sản Hà Nội nhận định.