1. Doanh nhân
21:57 - Thứ Hai, 10/4/2017 Print

Uber chính thức được thông qua đề án thí điểm tại Việt Nam

Sau hai lần bị trả lại Đề án thí điểm, cuối cùng Uber cũng được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận tại Việt Nam...

Uber chính thức được thông qua đề án thí điểm tại Việt Nam

Uber được thông qua đề án thí điểm tại Việt Nam.

Kiều Linh
Uber Việt Nam vừa phát đi thông cáo về việc chính thức được Bộ Giao thông Vận tải thông qua Đề án thí điểm triển khai ứng dụng công nghệ để quản lý và kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng của Uber Việt Nam.

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc điều hành Uber Việt Nam, cho biết, việc được chính thức tham gia vào Đề án thí điểm triển khai ứng dụng công nghệ để quản lý và kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng của Bộ Giao thông Vận tải giúp Uber thêm động lực tiếp tục cải tiến công nghệ, mang lại lợi ích cho người dùng Uber và tài xế đối tác, cũng như khẳng định tiềm năng của dịch vụ chia sẻ chuyến đi trên khắp các thành phố lớn tại Việt Nam trong thời đại mới.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã hai lần bác Đề án thí điểm của Uber tại Việt Nam.

Trong văn bản gửi đến Công ty TNHH Uber Việt Nam ngày 9/2 vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Uber Việt Nam khi chưa hoàn thiện các nội dung của Đề án để đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam thì không cung cấp, phối hợp với các chủ phương tiện, đơn vị vận tải để thực hiện kinh doanh vận tải trái với quy định hiện hành.

Tháng 11/2015, Bộ Giao thông Vận tải cũng trả lại đề án thí điểm gọi xe theo hợp đồng điện tử của Uber, do đơn vị này không thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.