Niềm vui và nước mắt trong cuộc đoàn tụ ở Triều Tiên

Một vài hình ảnh về cuộc đoàn tụ ngày 20/8 của các gia đình bị ly tán bởi cuộc chiến tranh Triều Tiên cách đây hơn 6 thập kỷ...

Bình Minh

21/08/2018 08:28

Một vài hình ảnh về cuộc đoàn tụ ngày 20/8 của các gia đình bị ly tán bởi cuộc chiến tranh Triều Tiên cách đây hơn 6 thập kỷ.

Niềm vui và nước mắt trong cuộc đoàn tụ ở Triều Tiên - Ảnh 1.

Khoảng 90 gia đình từ Hàn Quốc và Triều Tiên bị chia cắt bởi cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 đã được đoàn tụ theo chương trình được chính phủ hai nước hợp tác tổ chức tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang của Triều Tiên vào ngày 20/8. Đây là cuộc đoàn tụ đầu tiên trong vòng 3 năm trở lại đây của các gia đình Hàn-Triều bị ly tán bởi cuộc chiến tranh - Ảnh: Reuters.

Niềm vui và nước mắt trong cuộc đoàn tụ ở Triều Tiên - Ảnh 2.

Sau hơn 6 thập kỷ xa cách, những người ruột thịt vui mừng và xúc động trong ngày gặp lại - Ảnh: Reuters.

Niềm vui và nước mắt trong cuộc đoàn tụ ở Triều Tiên - Ảnh 3.

Tổng thời gian gặp gỡ của cuộc đoàn tụ là 11 giờ đồng hồ trong vòng 3 ngày. Khoảng 330 người Hàn Quốc từ 89 gia đình, nhiều người đi xe lăn, đã đến Kumgang để gặp lại 185 người thân sống ở Triều Tiên. Nhiều người thậm chí không nhận ra được người thân vì đã 60 năm gần như bặt tin - Ảnh: Reuters.

Niềm vui và nước mắt trong cuộc đoàn tụ ở Triều Tiên - Ảnh 4.

Cảm xúc dâng trào khiến những người thân gặp lại nhau phải mất một lúc mới có thể nói nên lời - Ảnh: Reuters.

Niềm vui và nước mắt trong cuộc đoàn tụ ở Triều Tiên - Ảnh 5.

Vào ngày thứ Năm tuần này, một cuộc đoàn tụ nữa sẽ được tổ chức cho 88 gia đình khác, gồm 469 người Hàn Quốc và 128 người Triều Tiên. Như vậy, tổng số gia đình được đoàn tụ trong tuần này là gần 180 gia đình - Ảnh: Reuters.

Niềm vui và nước mắt trong cuộc đoàn tụ ở Triều Tiên - Ảnh 6.

Cuộc đoàn tụ này là một trong những nhất trí đạt được giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp thượng đỉnh hồi tháng 4 - Ảnh: Reuters.

Niềm vui và nước mắt trong cuộc đoàn tụ ở Triều Tiên - Ảnh 7.

Hầu hết những người đến cuộc đoàn tụ là những người đã lớn tuổi. Họ từng lo không thể sống đến lúc gặp lại người thân ở bên kia biên giới - Ảnh: Reuters.

Niềm vui và nước mắt trong cuộc đoàn tụ ở Triều Tiên - Ảnh 8.

Chương trình đoàn tụ thân nhân bị ly tán bởi chiến tranh Triều Tiên được hai miền bán đảo bắt đầu tổ chức vào năm 1985. Những cuộc đoàn tụ chóng vánh này được cho là có thể gây ra trải nghiệm gây chấn động cho những người lớn tuổi - Ảnh: Reuters.

Niềm vui và nước mắt trong cuộc đoàn tụ ở Triều Tiên - Ảnh 9.

Một cụ ông từ Hàn Quốc mang theo tấm ảnh chụp với người thân khi còn trẻ đến cuộc đoàn tụ - Ảnh: Reuters.

Niềm vui và nước mắt trong cuộc đoàn tụ ở Triều Tiên - Ảnh 10.

Một cụ bà người Hàn Quốc được các tình nguyện viên hỗ trợ khi đến nơi đoàn tụ với người thân ở Triều Tiên - Ảnh: Reuters.

Niềm vui và nước mắt trong cuộc đoàn tụ ở Triều Tiên - Ảnh 11.

Đoàn xe chở các gia đình Hàn Quốc qua biên giới Hàn-Triều để tới khu nghỉ dưỡng núi Kumgang của Triều Tiên, nơi diễn ra cuộc đoàn tụ ngày 20/8 - Ảnh: Reuters.