Dinh thự đắt nhất tại Mỹ được rao bán 350 triệu USD

Theo tờ Los Angeles Times, dinh thự Chartwell tại Bel Air hiện là căn nhà đắt giá nhất nước Mỹ...

Thanh Phượng

10/08/2017 12:50


Năm 1986, tài phiệt truyền thông A. Jerrold Perenchio. Perenchio mua lại dinh thự này và đặt tên là Chartwell. Suốt 3 thập kỷ sau đó, Perenchio đã mở rộng cơ ngơi này bằng cách mua lại các căn nhà bên cạnh, bao gồm nhà khách Wallace Neff và căn nhà của cựu tổng thống Mỹ Ronald và Nancy Reagan.<br><br>Perenchio là tỷ phú truyền thông với loạt chương trình sitcom nổi tiếng, đồng thời từng là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Univision. Ông qua đời vào tháng 5/2017.

Năm 1986, tài phiệt truyền thông A. Jerrold Perenchio. Perenchio mua lại dinh thự này và đặt tên là Chartwell. Suốt 3 thập kỷ sau đó, Perenchio đã mở rộng cơ ngơi này bằng cách mua lại các căn nhà bên cạnh, bao gồm nhà khách Wallace Neff và căn nhà của cựu tổng thống Mỹ Ronald và Nancy Reagan.

Perenchio là tỷ phú truyền thông với loạt chương trình sitcom nổi tiếng, đồng thời từng là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Univision. Ông qua đời vào tháng 5/2017.

Vào những năm 1960, dinh thự này được biết đến là nơi ở của gia đình Clampett trong bộ phim sitcom nổi tiếng Beverly Hillbillies của đài CBS, Mỹ.<br>

Vào những năm 1960, dinh thự này được biết đến là nơi ở của gia đình Clampett trong bộ phim sitcom nổi tiếng Beverly Hillbillies của đài CBS, Mỹ.

Dinh thự Chartwell được xây vào năm 1933 bởi kiến trúc sư nổi tiếng Sumner Spaulding cho một tài phiệt bất động sản. Nhưng sau đó vợ chồng vị đại gia này không chuyển tới sống nên dinh thự bị bỏ trống mãi tới những năm 1940, trang Variety cho biết.<br>

Dinh thự Chartwell được xây vào năm 1933 bởi kiến trúc sư nổi tiếng Sumner Spaulding cho một tài phiệt bất động sản. Nhưng sau đó vợ chồng vị đại gia này không chuyển tới sống nên dinh thự bị bỏ trống mãi tới những năm 1940, trang Variety cho biết.

Theo các hãng môi giới bất động sản Hilton &amp; Hyland, Coldwell Banker Global Luxury, và Berkshire Hathaway Home Services, dinh thự này có phòng khiêu vũ, salon và hầm rượu “đẳng cấp thế giới”.<br><br>Bao quanh căn nhà là khu vườn với sân rộng, sân tennis, bể bơi 22m, khu đỗ xe có sức chứa 40 chiếc.

Theo các hãng môi giới bất động sản Hilton & Hyland, Coldwell Banker Global Luxury, và Berkshire Hathaway Home Services, dinh thự này có phòng khiêu vũ, salon và hầm rượu “đẳng cấp thế giới”.

Bao quanh căn nhà là khu vườn với sân rộng, sân tennis, bể bơi 22m, khu đỗ xe có sức chứa 40 chiếc.

Ngoài dinh thự Chartwell ở trung tâm, cơ ngơi này còn có nhà khách và căn nhà từng thuộc sở hữu của cựu Tổng thống Mỹ Ronan Reagan.<br><br>Từ căn nhà có thể nhìn ra biển Thái Bình Dương và trung tâm thành phố Los Angeles.

Ngoài dinh thự Chartwell ở trung tâm, cơ ngơi này còn có nhà khách và căn nhà từng thuộc sở hữu của cựu Tổng thống Mỹ Ronan Reagan.

Từ căn nhà có thể nhìn ra biển Thái Bình Dương và trung tâm thành phố Los Angeles.

Nằm trên khu đất có diện tích gần 42.000 m2, dinh thự Chartwell rộng hơn 2.300m2 với thiết kế tân cổ điển Pháp. <br>

Nằm trên khu đất có diện tích gần 42.000 m2, dinh thự Chartwell rộng hơn 2.300m2 với thiết kế tân cổ điển Pháp.

Dinh thự Chartwell tại Bel Air - nơi quy tụ loạt dinh thự đắt giá bậc nhất tại Mỹ, thuộc Los Angeles, bang California, mới đây trở thành căn nhà đắt nhất nước Mỹ khi được rao bán với giá 350 triệu USD. <br>

Dinh thự Chartwell tại Bel Air - nơi quy tụ loạt dinh thự đắt giá bậc nhất tại Mỹ, thuộc Los Angeles, bang California, mới đây trở thành căn nhà đắt nhất nước Mỹ khi được rao bán với giá 350 triệu USD.