Ngắm những ngôi nhà dưới 1 tỷ đồng ở nước Mỹ

Mức giá thấp, nhưng những căn hộ này được xây dựng bằng các loại vật liệu không đến nỗi nào, nếu không nói là những món hời...

Mua nhà giá rẻ là sự lựa chọn của nhiều người thời "bão giá" - Ảnh: CNBC.

Diệp Anh

08/05/2011 05:00

Không ít người có quan niệm rằng, cái gì rẻ thì chất lượng cũng không cao. Đã gọi là nhà giá rẻ thì vật liệu được dùng cũng khó có thể thuộc loại tốt, chẳng hạn như lớp gỗ ốp trang trí là ván ép rẻ tiền, sơn tường màu sắc nhạt nhẽo...

Tuy nhiên, tậu nhà không giống như khi mua những vật dụng thông thường, nhiều người tiêu dùng thông minh nhưng vẫn có thể mắc bẫy của "cò" nhà đất hoặc những lời quảng cáo bóng bẩy của chủ nhà.

Vì thế, lời khuyên từ các chuyên gia là, hãy nhấc lên đặt xuống vài lần và tham khảo ý kiến mọi người xung quanh, đặc biệt là những người có hiểu biết sâu sắc về nhà đất, trước khi người tiêu dùng quyết định mở hầu bao.

Dưới đây là một vài mẫu nhà, do hãng tin CNBC giới thiệu có mức giá dưới 55.000 USD ở Mỹ (khoảng 1,1 tỷ đồng). Mức giá thấp, nhưng những căn hộ này được trang bị đủ hết với những vật liệu không đến nỗi nào, nếu không nói là những món hời.

Thứ tự trong danh sách này là từ "đắt nhất" cho tới "rẻ nhất".

55.000 USD


2 phòng ngủ, 1,5 phòng tắm

Diện tích: 270 m2

Địa điểm: thành phố Ord, tiểu bang Nebraska.

Round House, tên căn nhà, có hình bát giác. Từ năm 1901 - 1914, đây là nhà thờ của những người theo thuyết nhất thể. Nơi này được chuyển thành nhà dân từ năm 1970, với một số kiểu kiến trúc khá đặc biệt, như cầu thang mở, các chi tiết gỗ nguyên bản, những cửa sổ nhiều ô vuông và một không gian rộng rãi. Tầng 2 của ngôi nhà thoáng đãng và có chức năng như một studio.

50.000 USD


2 phòng ngủ, 1 phòng tắm

Diện tích: 65 m2

Địa điểm: đại lộ Washburn, thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesote.

Ngôi nhà này nằm ở phía tây bắc thành phố Minneapolis, gần Hồ Pha Lê và xa lộ 81. Được xây dựng từ năm 1914, nơi đây có một số chi tiết thiết kế khá lạ mắt như cổng vòm, tầng hầm, một nhà để xe có thể chứa được 1 chiếc xe hơi. Theo CNBC, có khá nhiều những ngôi nhà ở tầm giá này tại Minneapolis.

50.000 USD


2 phòng ngủ, 1 phòng tắm

Diện tích: 449 m2

Địa điểm: đường Beaconsfield, thành phố Detroit, tiểu bang Michigan.

Ngôi nhà này được nâng cấp vào khoảng năm 1952, chỉ có 1 tầng và tầng hầm, nhưng nội thất trong nhà được bố trí khá hợp lý. Chưa kể, bãi cỏ trước nhà rộng và khá thoáng. Hãng tin CNBC cho hay, khu vực thành phố Detroit có nhiều căn nhà ở tầm giá này hoặc thấp hơn.

49.900 USD


3 phòng ngủ, 1,5 phòng tắm

Địa điểm: đường Bergman, thành phố Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania.

Ngôi nhà gạch hai tầng theo lối kiến trúc thuộc địa này được xây dựng vào năm 1938. Những điểm nổi bật của căn nhà phải kể đến bao gồm hành lang trước khá ấn tượng, những ô cửa hình vòm, lò sưởi bằng gạch, thảm trong các phòng ngủ là hàng mới...

49.900 USD


2 phòng ngủ, 1 phòng tắm

Diện tích: 130 m2

Địa điểm: đường West Taylor, thành phố Kokomo, tiểu bang Indiana.

Ngôi nhà một tầng làm từ đá này được xây dựng từ năm 1947. Những nét đáng chú ý của ngôi nhà bao gồm không gian sống thoáng đãng, phòng khách rộng với lò sưởi xây bằng gạch, cửa sổ khổ lớn, các phòng ngủ thiết kế đẹp, sàn nhà bằng gỗ cây lá rộng và một tầng hầm.

47.250 USD


3 phòng ngủ, 1,5 phòng tắm

Diện tích: 167,5 m2

Địa điểm: đại lộ Kathland, thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland.

Ngôi nhà mang tên Forest Park này nằm gần công viên Hillsdale và sân golf ở phía tây bắc thành phố Baltimore. Sàn ngôi nhà được làm bằng gỗ, cầu thang trông rất đáng yêu và một tầng hầm rộng rãi. Ngoài ra ngôi nhà còn có một nhà để xe ôtô. Theo CNBC, công trình địa ốc này rất tiềm năng nhưng cần nâng cấp.

40.000 USD


11 phòng, 2 phòng tắm

Diện tích: 432 m2

Địa điểm: thành phố Walhalla, tiểu bang Nam Carolina.

Ngôi nhà có kiến trúc kiểu Italy này thuộc hàng khá cổ xưa, được xây dựng từ năm 1888 và có tên gọi Biemann-Hughs. Ngôi nhà có một số chi tiết đáng chú ý bao gồm mái hiên hai tầng ở phía trước và một hành lang rộng ở phía sau. Nhiều vật dụng vẫn ở dạng nguyên bản như bồn cầu, bồn tắm, cửa sổ...

10.000 - 45.000 USD


Địa điểm: thành phố Catlett, tiểu bang Virginia.

"Túp lều" được xây dựng vào khoảng năm 1800 này cũng là một món hời "cần sửa chữa". Ngôi nhà này có hai tầng với sàn bằng gỗ thông, vách ngăn ấn tượng và các cánh cửa trong nhà bằng gỗ ván.

1 USD


Hơn 4 phòng ngủ

Địa điểm: Glenview, tiểu bang Illinois.

Người mua chỉ cần bỏ ra 1 USD để tậu được căn nhà này, nhưng phải đồng ý mua một mảnh đất khác theo yêu cầu, và chuyển ngôi nhà tới mảnh đất mới đó, sau đó nâng cấp căn nhà, bảo đảm tính nguyên vẹn của công trình có tính lịch sử này. Nếu không bán được, ngôi nhà sẽ bị phá hủy. Công trình này được xây dựng từ năm 1892, với các vật dụng bằng gỗ kiểu truyền thống, cửa sổ kính, tháp canh và các lò sưởi.