Trump tuyên bố nhận lương Tổng thống 1 USD/năm

Donald Trump cũng thừa nhận rằng ông thậm chí còn không biết lương của Tổng thống Mỹ là bao nhiêu...

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump trong chương trình "60 Minutes" ngày 13/11.

Thăng Điệp

14/11/2016 11:50

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ giữ lời hứa hứa không nhận lương cho cương vị chủ nhân Nhà Trắng.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn chương trình “60 Minutes” của đài CBS phát sóng ngày 13/11, khi được hỏi về việc ông từng nói rằng sẽ không ăn lương Tổng thống nếu trúng cử, ông Trump nói: “Câu trả lời của tôi là không. Nhưng tôi nghĩ tôi sẽ phải nhận lương để tuân thủ pháp luật, nên tôi sẽ nhận 1 USD/năm”.

Donald Trump cũng thừa nhận rằng ông thậm chí còn không biết lương của Tổng thống Mỹ là bao nhiêu. Khi được người dẫn chương trình nói mức lương là 400.000 USD/năm, Trump vẫn nói từ chối nhận khoản lương này.

“Tôi sẽ không nhận khoản lương đó”, ông nói.

Không chỉ có vậy, Trump còn nói rằng ông sẽ không đi nghỉ quá nhiều trong thời gian lãnh đạo nước Mỹ.

“Có rất nhiều việc cần phải làm, nên tôi muốn làm việc cho người dân”, ông nói. “Tôi muốn hoàn thành công việc. Chúng tôi sẽ giảm thuế, chúng tôi sẽ quan tâm đến vấn đề y tế”.

Tổng thống đắc cử cũng phát tín hiệu muốn tạo sự đoàn kết trong lòng nước Mỹ, kêu gọi người phản đối và người ủng hộ ông ngừng đấu đá.

Khi người dẫn chương trình đề cập đến sự xuất hiện của bạo lực tại một số địa phương ở Mỹ sau cuộc bầu cử, Trump nói: “Tôi rất buồn khi nghe tin này. Và tôi nói: ‘Hãy dừng lại’. Nếu lời nói của tôi là có ích, thì tôi sẽ nói điều này ngay trước ống kính máy quay: ‘Hãy dừng lại’”.

Trước đây, Đảng Cộng hòa đã thường xuyên chỉ trích Tổng thống Barack Obama vì niềm đam mê môn golf và việc gia đình ông có nhiều kỳ nghỉ ở Hawaii.

Khi chính thức làm việc tại Nhà Trắng, ông Trump sẽ trở thành một trong những Tổng thống Mỹ giàu nhất từ trước đến nay. Theo ước tính của nhiều nguồn khác nhau, tài sản của Trump, một tỷ phú địa ốc đến từ New York, dao động từ 2,9-10 tỷ USD.