Tập đoàn Hoa Sen đầu tư 2.000 tỷ đồng xây thêm nhà máy

Đây là một trong những dự án trọng điểm của Hoa Sen trong năm 2016...

Nhà máy ống thép Hoa Sen - Bình Định tại khu công nghiệp Nhơn Hòa.

Huyền Vy

11/01/2016 22:04

Với quyết tâm thực hiện mục tiêu trung và dài hạn: đạt sản lượng 2 triệu tấn/năm; doanh thu 1,5 tỷ USD và sở hữu 300 chi nhánh vào năm 2017; nâng cao vị thế trong khu vực và vươn rộng ra thế giới, ngày 8/1/2016, tập đoàn Hoa Sen đã khởi công xây dựng dự án nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định tại khu kinh tế Nhơn Hội (Bình Định).

Đây là dự án thứ ba của Hoa Sen tại tỉnh Bình Định, và là một trong những dự án trọng điểm của Hoa Sen trong năm 2016.

Dự án này do Công ty TNHH Một thành viên Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất có diện tích 12,4 ha.

Với tổng vốn đầu tư dự kiến 2.000 tỷ đồng, đây sẽ là nơi sản xuất các sản phẩm tôn thép mạ kẽm, mạ màu, thép cán nguội của Hoa Sen thông qua những dây chuyền sản xuất tiên tiến và công nghệ hiện đại, bao gồm: dây chuyền mạ kẽm/hợp kim nhôm kẽm công nghệ NOF với công suất 180.000 tấn/năm, dây chuyền mạ màu với công suất 90.000 tấn/năm, dây chuyền cán nguội với công suất 200.000 tấn/năm, dây chuyền cắt biên và cuộn lại với công suất 200.000 tấn/năm, dây chuyền tẩy rỉ với công suất 400.000 tấn/năm, dây chuyền tái sinh axit với công suất 1.500 lít/giờ, máy mài trục cán với công suất 12 trục cán/ngày.

Sau khi chính thức đưa tất cả các dây chuyền hoạt động vào tháng 6/2017, nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định sẽ cung cấp cho thị trường mỗi năm 180.000 tấn tôn mạ kẽm, hợp kim nhôm kẽm, 90.000 tấn tôn mạ màu và 200.000 tấn thép cán nguội.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường, cung cấp các sản phẩm cho nhu cầu xây dựng, dự án sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp của tỉnh Bình Định, giải quyết việc làm cho khoảng 400 lao động tại địa phương; đồng thời góp phần nâng cao năng lực sản xuất của Hoa Sen tại miền Trung, Tây Nguyên và mở rộng hoạt động xuất khẩu ở các thị trường Đông Bắc Campuchia, Nam Lào và miền Trung Thái Lan.

Hoa Sen đang giữ vị thế số 1 về sản xuất, kinh doanh tôn thép tại thị trường trong nước, với 40% thị phần về tôn và gần 20% thị phần ống thép; đồng thời cũng là doanh nghiệp xuất khẩu tôn thép hàng đầu Đông Nam Á.

Với mục tiêu lấy thị trường nội địa làm gốc, trong những năm tới, Hoa Sen cho biết sẽ đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào các dự án trọng điểm, đặc biệt chú trọng vào thị trường miền Trung và miền Bắc.

Tập đoàn cũng đánh giá, Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ là cơ hội lớn để gia tăng sản lượng xuất khẩu sang các nước khu vực Bắc và Nam Mỹ như Mỹ, Canada, Chile, Mexico…

Hiện nay, sản phẩm của Hoa Sen đã xuất khẩu sang hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài những đối tác xuất khẩu truyền thống, tập đoàn còn mở rộng xuất khẩu sang những thị trường giàu tiềm năng và khó tính tại châu Mỹ, châu Âu và Nam Phi.