Tọa đàm "Phổ biến luật đầu tư và luật doanh nghiệp sửa đổi"

Techcombank phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Bắc - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổ chức tọa đàm "Phổ biến luật đầu tư và luật doanh nghiệp sửa đổi" cho các doanh nghiệp FDI...

Hoạt động này nhằm cập nhật cho các doanh nghiệp FDI điểm mới trong luật đầu tư và luật doanh nghiệp sửa đổi được Quốc hội lần thứ XIII ngày 26/11/2014 thông qua.

P.V

17/04/2015 16:08

Ngày 16/4 tại Hưng Yên, Ngân hàng Techcombank phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Bắc - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổ chức tọa đàm "Phổ biến luật đầu tư và luật doanh nghiệp sửa đổi" cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).

Hoạt động này nhằm cập nhật cho các doanh nghiệp FDI điểm mới trong luật đầu tư và luật doanh nghiệp sửa đổi được Quốc hội lần thứ XIII ngày 26/11/2014 thông qua. Sau Hưng Yên, tọa đàm sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội vào đầu tháng 5/2015.

“Mục đích của tọa đàm nhằm phổ biến thông tin liên quan đến môi trường đầu tư, hành lang luật pháp, chính sách hữu ích đối với doanh nghiệp cũng như cán bộ của cơ quan xúc tiến đầu tư tại địa phương. Đồng thời, tọa đàm cũng cung cấp thêm những thông tin kinh tế - thị trường cập nhật và phân tích ảnh hưởng của 2 bộ luật nói trên tới hoạt động sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp FDI cũng như doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong và ngoài các khu công nghiệp tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, tọa đàm cũng giới thiệu về hình thức hỗ trợ tại chỗ thông qua bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp đặt tại Trung ương và địa phương mà điển hình là các Phòng hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc (Korea Desk) và Phòng hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản (Japan Desk) đặt tại Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư”, bà Trần Thị Huế, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết.

Tham gia trình bày và chủ tọa các phiên thảo luận tại tọa đàm có ông Quách Ngọc Tuấn - Phó Vụ trưởng vụ Pháp chế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Phan Đức Hiếu - Trưởng ban Môi trường kinh doanh và Năng lực cạnh tranh, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế trung ương.

Đây là hai chuyên gia có công đóng góp trong việc tư vấn và góp ý trong quá trình soạn thảo, sửa đổi hai bộ luật nói trên. Ngoài ra, trong danh sách diễn giả còn có chuyên gia phân tích kinh tế Đặng Ngọc Cảnh - Giám đốc Phân tích và Khuyến nghị kinh doanh, ngân hàng Techcombank cùng đại diện các doanh nghiệp FDI.

Nhận định tầm quan trọng của các điều luật sửa đổi đối với hoạt động của doanh nghiệp FDI, thông qua tọa đàm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Bắc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như Techcombank mong muốn góp phần mang đến một số phương hướng tích cực và có lợi cho doanh nghiệp trong việc thực thi và áp dụng những điểm mới của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp trong thời gian tới. Đây cũng là một trong những hoạt động thể hiện sự cam kết của Techcombank: Luôn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

(Nguồn: Techcombank)