VPBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 15.706 tỷ đồng

Thùy Linh

01/10/2017, 14:37

VPBank chính thức được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lên lên 15.706.230.150.000 đồng

Lợi nhuận trước thuế của riêng ngân hàng VPBank trong 7 tháng đầu năm 
nay đạt 2.340 tỷ đồng, tăng hơn 1.200 tỷ đồng, tương đương 107% so với 
cùng kỳ.
Lợi nhuận trước thuế của riêng ngân hàng VPBank trong 7 tháng đầu năm nay đạt 2.340 tỷ đồng, tăng hơn 1.200 tỷ đồng, tương đương 107% so với cùng kỳ.

Ngày 31/8/2017, VPBank chính thức được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lên lên 15.706.230.150.000 đồng theo văn bản số 6993/NHNN-TTGSNH bằng hình thức phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư trong và ngoài nước theo đề nghị của VPBank.

Trước đó, ngày 10/7, VPBank cũng đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 10.765 tỷ đồng lên 14.059 tỷ đồng để tăng thêm khoản chi cho các hoạt động phục vụ kinh doanh, đầu tư xây dựng, mua sắm tài sản cố định theo quy định của pháp luật.

7 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của VPBank đạt 903 tỷ đồng, nâng lợi nhuận lũy kế hợp nhất lên 4.166 tỷ. Tính đến ngày 31/7/2017, chỉ số tổng tài sản hợp nhất của VPBank đạt gần 254 nghìn tỷ đồng. Dư nợ cho vay khách hàng tăng trưởng 13,9% và nếu tính cả phần trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu VAMC thì tín dụng tăng trưởng 13,3% so với đầu năm. Tổng vốn chủ sở hữu cũng tăng hơn 3.000 tỷ đồng, tương đương 17,9%, so với đầu năm và đạt 20.250 tỷ đồng.

Các chỉ số kinh doanh tính tới hết tháng 7 đều khả quan, trong đó thu nhập lãi thuần tăng 41,4% so với cùng kỳ, đạt hơn 11.400 tỷ; lãi thuần từ hoạt động dịch vụ tăng 90% đạt hơn 765 tỷ và hoạt động khác đạt gần 857 tỷ đồng lãi thuần, tăng 34,4% so với cùng kỳ năm 2016. Lợi nhuận trước thuế của riêng ngân hàng VPBank trong 7 tháng đầu năm nay đạt 2.340 tỷ đồng, tăng hơn 1.200 tỷ đồng, tương đương 107% so với cùng kỳ.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy