Nhiều lãnh đạo bộ, ngành nghỉ hưu từ 1/11

Thủ tướng ký quyết định nghỉ hưu theo chế độ đối với 4 thứ trưởng và một tổng cục trưởng của Bộ Công an...

Trung tướng Cao Ngọc Oánh sẽ nghỉ hưu từ 1/11/2014.

Bảo Quyên

01/11/2014 09:10

Thủ tướng Chính phủ vừa ký các quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/11/2014 đối với một số cán bộ lãnh đạo bộ, ngành.

Theo đó, các cán bộ nghỉ hưu từ ngày 1/11/2014, gồm: ông Nguyễn Công Nghiệp, Thứ trưởng Bộ Tài chính; ông Nguyễn Ngọc Phi, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Trương Tấn Viên, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; ông Nguyễn Quang Thắng, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Trung tướng Cao Ngọc Oánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.

Cũng theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ông Đặng Trọng Huy, Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an thôi giữ chức Phó trưởng ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 1/11/2014 để Bộ Công an quyết định thực hiện chế độ hưu trí theo quy định.

Trong số các cán bộ nghỉ hưu trên, người được dư luận biết đến nhiều hơn cả là Trung tướng Cao Ngọc Oánh. Ông Oánh sinh năm 1954, khi còn ở địa phương từng giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình.

Năm 2000 ông Cao Ngọc Oánh được điều chuyển ra Bộ Công an, giữ chức Cục trưởng Cục Cảnh sát kinh tế. Một năm sau, ông được bổ nhiệm làm Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, phụ trách mảng chống buôn lậu.

Đến năm 2007, khi vụ án PMU 18 được khởi tố, có thông tin ông liên quan đến những tiêu cực, tham nhũng trong vụ án này, nhưng sau đó đã được cơ quan điều tra xác minh vô tội.

Sau đó, ông Cao Ngọc Oánh được điều chuyển sang Tổng cục Kỹ thuật - Bộ Công an với chức vụ Tổng cục phó, rồi Tổng cục trưởng. Đến tháng 12/2009, ông Oánh được điều động về giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp cho đến nay.