“Sẽ công khai những trường hợp như ông Trần Văn Truyền”

Người phát ngôn Chính phủ khẳng định sẽ cho kiểm tra và công khai tất các các trường hợp cán bộ được dư luận thông tin về tài sản, đất đai...

Biệt thự trị giá hàng tỷ đồng tại Bến Tre của ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh Tra Chính phủ.

Ngô Trang

02/12/2014 08:02

“Khi xuất hiện bất cứ tình huống nào có liên quan đến cán bộ giống như trường hợp của ông Trần Văn Truyền, cơ quan có thẩm quyền sẽ làm những việc cần thiết, nếu thấy có vi phạm vấn đề gì thì sẽ công khai giống như trường hợp của ông Truyền”.

Đó là khẳng định của Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên chiều 1/12, trước câu hỏi của báo giới “liệu có bao nhiêu ông Trần Văn Truyền trong đội ngũ cán bộ, công chức hiện nay?”

Theo ông Nên, sự kiện của ông Văn Truyền hiện Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận rất cụ thể, rõ ràng, giao cho cơ quan quản lý có thẩm quyền tiến hành kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc.

Qua vụ việc của ông Trần Văn Truyền, chúng ta có thể thấy rằng tính công khai, minh bạch trong quản lý cán bộ của Đảng. Thứ hai, đối với cán bộ dù đương chức hay về hưu thì đã có quy định nghiêm, đều thực hiện giống như nhau, không có ngoại lệ.

“Hiện các địa phương như Tp.HCM, Bến Tre đang tiến hành kiểm điểm các tổ chức, cá nhân. Sau kiểm điểm, chúng ta sẽ có thông tin đầy đủ hơn”, ông Nên nói.

Trước câu hỏi của báo giới “liệu có bao nhiêu cán bộ như ông Trần Văn Truyền”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên khẳng định “vấn đề cán bộ do Đảng quản lý. Đảng có phân cấp quản lý đối với từng cấp cán bộ, có quy trình, quy định chặt chẽ, rõ ràng. Trên cơ sở đó, khi xuất hiện bất cứ tình huống nào có liên quan đến cán bộ giống như trường hợp của ông Trần Văn Truyền, cơ quan có thẩm quyền, có trách nhiệm quản lý sẽ làm những việc cần theo quy định. Sau khi thực hiện, nếu thấy có vi phạm vấn đề gì thì sẽ công khai giống như trường hợp của ông Truyền”.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cũng lưu ý, Đảng sẽ không bỏ sót trường hợp nào có liên quan đến cán bộ. Cấp quản lý sẽ nghe và tổ chức thực hiện đúng theo quy định được phân cấp của Đảng.

“Những vấn đề gì chúng ta phát hiện, nêu lên thì tiếp tục theo dõi, xem từng việc khác nhau, từng người khác nhau, từng vấn đề khác nhau. Chúng ta không thể so sánh trường hợp này với trường hợp khác”, Bộ trưởng nói.

Tuy nhiên, hiện Ban Bí thư đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các địa phương liên quan xem xét các trường hợp khác, nếu có vi phạm chắc chắn cũng sẽ thực hiện như vậy, Bộ trưởng Nên nói tiếp.