Trái cây rất tốt cho cơ thể nhờ cung cấp lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Tuy nhiên với một số loại quả bạn không nên ăn hạt của chúng vì về lâu dài, chúng sẽ gây hại cho cơ thể... Cụ thể:

Quả ổi: Khi ăn hạt ổi không nhai nát, nuốt nguyên hạt nếu nhiều sẽ bị đau dạ dày vì hạt ổi cứng và có thể gây trướng bụng do không tiêu hóa được, thậm chí gây táo bón. Có nhiều trường hợp khi ăn ổi nuốt cả hạt, hạt ổi lọt vào lòng ruột thừa, mắc kẹt trong đó có thể gây viêm ruột thừa. 

Qủa ớt: Ớt là loại quả gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Ớt có nhiều vitamin A, C, K,…chất chống lão hóa, rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng không phải lúc nào ăn ớt cũng tốt, nhất là khi bạn nhai cả vỏ lẫn hạt. Khi ăn ớt, thường là người ăn không nhai nát hạt nên khi đi vào đường tiêu hóa, hạt này không thể tiêu hóa được gây đau dạ dày, khó tiêu. Chất cay trong hạt ớt nhiều hơn ở thịt và vỏ trái ớt, khi hạt ớt vào ruột dễ bị dính vào thành ruột, thành dạ dày, gây nóng hoặc bỏng tại vị trí đó, ăn hạt ớt nhiều dễ bị nóng, nổi mụn nhọt.

Cà chua:  Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà cà chua được sử dụng nhiều. Chất lycopene trong cà chua tốt cho nam giới trong việc phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra cà chua còn có ích trong việc làm giảm huyết áp, cải thiện lưu thông máu và giảm các độc tố trong cơ thể. Rất nhiều người khi ăn cà chua thường không bỏ hạt vì không biết rằng khi vào đường ruột, hạt cà chua rất khó tiêu hóa, dễ gây táo bón. Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, nếu không may hạt cà chua lọt vào ruột thừa sẽ dễ dẫn tới viêm ruột thừa.

Dưa leo: Trong phần ruột dưa leo, hạt dưa có chứa nhiều cucurbitin (chất lợi tiểu). Nếu ăn với lượng vừa phải, chất này có thể tốt cho cơ thể nhưng nếu ăn với lượng lớn, cơ thể sẽ bị mất nước, cản trở cân bằng điện phân do phải giải phóng một lượng nước quá nhiều. Ngoài ra, khi ăn nhiều ruột dưa leo, cũng gây cảm giác khó tiêu, sình bụng.

Quả táo, lê: Theo các nhà dinh dưỡng, nếu ăn liên tục nhiều lõi táo, lê có chứa hạt, bạn sẽ rất dễ bị nhiễm độc xyanua. Lý do là hạt của hai loại trái này có khả năng chuyển hóa thành chất độc xyanua nếu chịu tác động của một lực nào đó, như hành động nghiền nát khi nhai. Khi đó bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, váng vất. Do đó khi ăn táo, lê, bạn nên bỏ lõi.

Cà pháo: Món cà pháo muối chua là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên, trong trái cà có chứa nhiều solanin, rất dễ dẫn tới ngộ độc, nên khi ăn cà, cần muối chua để chất độc giảm đi sẽ an toàn. Không nên thường xuyên ăn cà muối xổi, muối chưa kỹ. Hạt cà pháo có vỏ khá cứng, khi ăn vào khó tiêu hóa. Ngoài ra, hạt cà có lông nhỏ, có thể gây ho.

Vũ Linh

 

 

Ngày 8/4/2017, Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE đã được vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2016. Đây là lần thứ hai SUNHOUSE đón nhận danh hiệu này nhờ những thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh.

Thương hiệu mạnh Việt Nam là giải thưởng uy tín do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức nhằm vinh danh những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và có nỗ lực vì sự phát triển của cộng đồng, tiên phong tiếp cận với xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Xét theo những tiêu chí này, Tập đoàn SUNHOUSE đã vinh dự được nhận danh hiệu Thương hiệu mạnh Việt Nam trong nhiều năm. Việc liên tiếp được vinh danh tại các giải thưởng uy tín như Thương hiệu mạnh Việt Nam, Tin & Dùng, Hàng Việt Nam chất lượng cao… đã khẳng định chất lượng sản phẩm SUNHOUSE và vị thế thương hiệu.

Được thành lập từ năm 2000, trải qua 17 năm xây dựng và phát triển theo phương châm lấy chất lượng làm nền tảng, tập đoàn SUNHOUSE tự hào là thương hiệu số 1 Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và phân phối đồ gia dụng nhà bếp. Sản phẩm của SUNHOUSE không chỉ hiện diện trong các gia đình Việt mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như Ai Cập, Hong Kong, Brazil, Canada, Mexico…

Đặc biệt, Tập đoàn SUNHOUSE còn sở hữu một cụm nhà máy liên doanh Việt – Hàn quy mô lớn với nhiều dây chuyền hiện đại như dây chuyền Anodized với công nghệ Anodized lạnh tiên tiến thế giới và hiện đang được đánh giá hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, dây chuyền cán nhôm, dây chuyền lắp ráp nồi cơm điện, dây chuyền lắp ráp bếp gas... SUNHOUSE có khả năng tự sản xuất từ khâu đầu vào nguyên liệu, cán nhôm đến khâu hoàn thiện và lắp ráp sản phẩm. Tất cả các khâu sản xuất này đều được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt và kiểm soát chất lượng bởi chuyên gia Hàn Quốc.

Nhờ đầu tư khép kín về chuỗi giá trị nghiên cứu, từ sản xuất tới phân phối đã giúp sản phẩm SUNHOUSE hạ được tối đa giá thành, đảm bảo chất lượng, độ bền và tính an toàn, tăng khả năng cạnh tranh với các thương hiệu nhập khẩu nước ngoài. Nhiều sản phẩm của SUNHOUSE đã có chỗ đứng trên thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao như chảo chống dính, bộ nồi inox, bộ nồi anod, quạt điều hòa – máy làm mát không khí, nồi cơm điện SUNHOUSE Mama…

Không ngừng nghiên cứu thị trường và cải tiến kĩ thuật để giới thiệu cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao, bền đẹp với mẫu mã đa dạng, Tập đoàn SUNHOUSE đạt mục tiêu phát triển bền vững không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn ra thế giới, đẩy mạnh xuất khẩu.

PV

Gõ từ khóa và nhấn Enter