" Ngày hết hạn" – cụm từ này có thể gây nhầm lẫn khi nói đến thực phẩm, chúng ta tuân theo điều đó và bỏ qua chúng một cách an toàn. Nhưng còn với các loại mỹ phẩm trang điểm thì s

" Ngày hết hạn" – cụm từ này có thể gây nhầm lẫn khi nói đến thực phẩm, chúng ta tuân theo điều đó và bỏ qua chúng một cách an toàn. Nhưng còn với các loại mỹ phẩm trang điểm thì sao? Ngày hết hạn có thực sự quan trọng? Nghe có vẻ hấp dẫn để giữ lọ mascara cũ, hoặc thỏi son đắt tiền mà bạn đã tiết kiệm bao lâu mới được sở hữu? Tuy nhiên những rủi ro của nó vượt xa những gì bạn có được.

Sử dụng mỹ phẩm hết hạn có thể dẫn đến viêm da - Ảnh 1.
Theo các bác sĩ da liễu, chúng ta cần phải chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm trang điểm như thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày. Đầu tiên, là vì tính chất của sản phẩm sẽ xấu đi. Chúng sẽ bị khô, vón cục và sử dụng không được trơn tru. Điều đó đúng với mọi thứ từ mascara đến son môi và phấn nền.

Bạn cũng có nguy cơ bị những tác động xấu do các phân tử trong sản phẩm bị phá vỡ theo thời gian, điều này có thể dẫn đến kích ứng da và thậm chí là viêm. Trang điểm hết hạn có thể chứa vi khuẩn mà một lần nữa, có thể dẫn đến sưng rát, đỏ mắt... Sử dụng son hết hạn cũng có thể gây sưng nề.

Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế mascara sau ba tháng, kẻ mắt và phấn mắt sau sáu đến 12 tháng và son môi sau 18 tháng. Kem nền, phấn phủ, và bất kỳ loại trang điểm mặt nào khác thường hết hạn sau khoảng 12 tháng.

Ngay cả với sản phẩm trang điểm chưa mở cũng có thể gây rủi ro cho sức khỏe. Tất nhiên quá trình này sẽ diễn ra chậm hơn, nhưng một khi sản phẩm tiếp xúc với không khí thì hiệu ứng hết hạn cũng xảy ra. Cũng có thể chất bảo quản bắt đầu bị hỏng ngay cả trước khi bạn mở. Vì vậy, nếu bạn dự trữ phấn nền trong ngăn kéo năm năm, rất có thể bạn phải vứt nó đi, ngay cả khi nó chưa mở.

Các chuyên gia trang điểm cảnh báo rằng, nếu sản phẩm bắt đầu khô, chắc chắn đã đến lúc thay thế. Với phấn nền, hãy để ý xem sản phẩm có bị tách ra trong hộp đựng không. Đối với son, son bóng, màu có bị đổi tông và để ý cả mùi của chúng. Bạn cũng nên đảm bảo đồ trang điểm không được lưu trữ trong phòng tắm vì vòi hoa sen nóng, ướt có thể làm giảm thời hạn sử dụng của nó.

Luôn luôn giữ các loại chổi lông, bàn chải của bạn sạch sẽ, bằng cách giặt/rửa chúng mỗi tuần một lần, để giữ cho vi khuẩn và các loại dầu bổ sung không xâm nhập vào lớp trang điểm của bạn. Và, nếu bạn nghi ngờ mỹ phẩm đã biến chất, hãy loại bỏ chúng ngay.

Dầu dừa không chỉ là một sự thay thế cho các loại dầu ăn khác, tốt cho sức khỏe. Đây cũng là một sản phẩm làm đẹp linh hoạt đáng ngạc nhiên trên mái tóc của bạn. Thường xuyên gội đ

Dầu dừa không chỉ là một sự thay thế cho các loại dầu ăn khác, tốt cho sức khỏe. Đây cũng là một sản phẩm làm đẹp linh hoạt đáng ngạc nhiên trên mái tóc của bạn. Thường xuyên gội đầu, chải và tạo kiểu với nhiệt làm suy yếu tóc theo thời gian, khiến nó trông khô và không khỏe mạnh. Điều này là do mất protein, mà dầu dừa có thể hạn chế khi áp dụng trước hoặc sau khi gội đầu.

Lợi ích tuyệt vời của dầu dừa cho tóc của bạn - Ảnh 1.
Dầu dừa chủ yếu được tạo thành từ axit lauric, cấu trúc của nó dễ dàng hấp thụ vào các sợi tóc hơn các loại dầu khác. Áp dụng trước khi gội có thể giúp giảm hư tổn trong khi tóc ướt. Bởi đây là lúc nó dễ bị tổn thương nhất, vì dầu làm giảm lượng nước được hấp thụ vào tóc, khiến nó ít bị hư tổn.

Tương tự như vậy, thoa dầu dừa lên tóc khô có thể giúp tóc mềm và mượt hơn, giúp giảm ma sát do tạo kiểu, do đó tóc ít bị gãy hơn trong khi bạn sấy khô hoặc duỗi thẳng. Dầu dừa cũng có thể hỗ trợ những người muốn mọc tóc dài và óng ả bằng cách giữ ẩm và thậm chí hoạt động như một rào cản chống lại các tác động.

Nhà tạo mẫu tóc Stephanie Brown khẳng định: "Dầu dừa chắc chắn sẽ giúp tóc bạn phát triển khỏe hơn, dày hơn và dài hơn. Các vitamin và axit béo trong dầu dừa giúp nuôi dưỡng da đầu và thâm nhập vào lớp biểu bì của tóc." Bạn nên áp dúng nó thường xuyên, Brown đề nghị, " làm mặt nạ điều trị khoảng một lần mỗi tuần hoặc hai tuần trong 5 - 10 phút sẽ thật sự là một thủ thuật cho mái tóc của bạn."

Sử dụng dầu dừa trước khi gội đầu cũng giúp ngăn các sản phẩm quá khắc nghiệt trên mái tóc. "Nếu bạn cảm thấy tóc hơi khô hoặc hư tổn, dầu dừa là một phương pháp điều trị trước khi gội đầu để ngăn dầu gội làm sạch tất cả các loại dầu từ tóc của bạn", Brown lưu ý. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó trước khi nhuộm tóc, đặc biệt là nếu bạn tẩy tóc thường xuyên, để tóc được bảo vệ.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng lạm dụng, vì quá nhiều dầu dừa có thể gây ra sự tích tụ, khiến tóc bạn trông bóng nhờn. Hãy bắt đầu với một lượng nhỏ, tăng dần theo thời gian khi cần thiết, xoa dầu nhẹ nhàng lên tóc từ thân đến ngọn và nếu bạn có mái tóc đẹp, đừng để nó gần da đầu. Nguyên tắc chung là sử dụng một ít dầu dừa bất cứ khi nào tóc bạn cảm thấy cần tăng sức sống cho mái tóc.

Gõ từ khóa và nhấn Enter