Công ty Cổ Phần Ancarat Việt Nam vừa chính thức khai trương thêm một showroom tại số 44 - 46 Trần Hưng Đạo, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM. Đây là showroom thứ 5 trong hệ thống cửa hàng của Ancarat. 

Nhân dịp khai trương cửa hàng mới, Ancarat có các chương trình khuyến mãi trên toàn hệ thống hấp dẫn như: 
- Mua tỳ hưu vàng 9999 chỉ với 888.000đ/sản phẩm (giá gốc 2.000.000đ/sản phẩm); 
- Mua con giáp vàng chỉ còn 2.200.000đ/sản phẩm (giá gốc 3.200.000đ/sản phẩm).
- Giảm 15% tất cả các sản phẩm Vàng 24k suốt tuần đầu khai trương… 
- Đặc biệt, với hóa đơn mua vàng 24k trị giá trên 5 triệu đồng, khách hàng sẽ được mua một hột vàng 24k chỉ với 1.000đ/sản phẩm (giá bán sản phẩm là 1.000.000đ/sản phẩm). 

Chương trình khuyến mãi được áp dụng đến hết ngày 28/4/2017.

Ancarat được thành lập từ năm 2007, là trung tâm của các dòng sản phẩm trang sức phong thủy và trang sức cưới hàng đầu tại Việt Nam.

PV

Tối 23/4, trong không gian Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội), nhà thiết kế (NTK) Xuân Thu đã“ trình làng” BST mang tên “Lửa” trong show diễn “Son”. Hội tụ rất nhiều yếu tố để SON ra đời khi chị nghiên cứu và đưa văn hoá cổ lên thời trang đương đại để mọi người cảm nhận về cái đẹp.

SON đánh dấu mốc lịch sử với nghề làm NTK của Xuân Thu; SON là mầu đỏ, mầu của nghệ thuật vẽ tranh SƠN MÀI trong bộ sưu tập (BST) áo dài “LỬA”; SON là sự tương tác với những người bạn cùng yêu văn hoá Việt; SON là chương trình thời trang được NTK Xuân Thu xây dựng nhằm gửi thông điệp đến công chúng về con đường đi tìm nét đẹp trong kho tàng văn hoá Việt nam.


NTK Xuân Thu (phải) và người mẫu trong thiết kế của BST

Thông qua thời trang đương đại NTK đã kết nối yếu tố nghệ thuật giữa xưa và nay nhờ chất liệu mầu sắc và kỹ thuật thể hiện. NTK Xuân thu khai thác mầu nâu non, mầu nâu đỏ, mầu của đồng lúa nương dâu, mầu của phù sa đồng bằng bắc bộ trên chiếc áo mớ ba mớ bẩy của phụ nữ hát quan họ, với những chất liệu gấm, lụa, the, đũi…

Hoạ tiết được nhắc lại nhiều lần trong BST là hoạ tiết Hoa sen, Hoa cúc dây trong dòng Gốm hoa nâu thế kỷ 11-15. Đặc biệt là những chi tiết gắn nổi trên bộ Áo dài “Lửa” được thể hiện theo lối vẽ tranh sơn mài xưa. “LỬA” là đề tài xuyên suốt trong BST mà NTK đã xây dựng cho tất thảy phụ nữ Việt khi ra thế giới, một hình ảnh ẩn dụ của những “Liền chị” quan họ. 

Trên tà áo dài ấy những câu chuyện về nghệ thuật dân gian xưa, những nét đẹp qua từng đường chỉ từng mũi thêu của nghệ nhân thêu Thường Tín, sự cách điệu hoá cánh hoa sen, hoa cúc dây, gốm Lý Trần  nhờ mầu sắc có tính nghệ thuật mang yếu tố đương đại… Điều này như lời nhắn nhủ tâm huyết của NTK rằng, nghệ thuật xưa khẳng định giá trị vững bền trong mọi thời đại, gìn giữ và phát huy nét đẹp ấy trở thành niềm tự hào, đó là cái tôi, bản sắc rất riêng không bị trộn lẫn.

Trong buổi trình diễn, bên cạnh áo dài là BST áo bông, những chiếc áo bông của nhà văn Thạch Lam như được hiện hữu bởi các chi tiết khâu tay hoàn toàn bằng thủ công, trên chất liệu nhung the, chất liệu được các NTK trên thế giới như : GIORGIO ARMAINI, CHANEL.. đưa vào BST Thu Đông 2017 của họ. BST áo Bông lần này được Xuân Thu chần rất đặc biệt như những đường chần áo chấn thủ của người lính cụ HỒ. Áo bông được kết hợp với áo dài cách tân, váy đụp đã đẩy tính nghệ thuật lên cao, cho thấy chiếc áo bông đã không còn nhàm chán mà rất thời thượng.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến những yếu tố một sự đồng điệu hài hoà của nghệ thuật thời trang cao cấp là phụ kiện đi kèm. Việc tìm tòi đến các làng nghề để hoàn thiện BST cũng chiếm khá nhiều thời gian của NTK.  

Cùng xem một số mẫu thiết kế của “ Son” lần này: 


 

SON là kết quả của một sự làm việc nghiêm túc trong một thời gian không ngắn của NTK. SON ra mắt trong niềm vui đón chờ của giới yêu thời trang, những sản phẩm mang tính nghệ thuật và chứa đựng bản sắc văn hoá dân gian Việt.


Diệu Huyền

 

Gõ từ khóa và nhấn Enter