Sau khi mỗi tuần lễ thời trang kết thúc, người ta lại bàn tán không chỉ về xu hướng mùa mốt tới, các bộ sưu tập mà còn về những tuyên ngôn đằng sau những gì được trình diễn. Nói lê

Sau khi mỗi tuần lễ thời trang kết thúc, người ta lại bàn tán không chỉ về xu hướng mùa mốt tới, các bộ sưu tập mà còn về những tuyên ngôn đằng sau những gì được trình diễn. Nói lên nhiều điều nhất chính là sự hiện diện của các phụ kiện.

Tuần lễ thời trang Xuân – Hè Paris 2019 đã kết thúc khá lâu, nhưng rất nhiều fashionista cho rằng họ vẫn cần thêm thời gian để "tiêu hóa" những xu hướng lớn nhất đã được lăng xê, từ sàn catwalk cho đến phong cách đường phố.

Trong cả bốn kinh đô thời trang vừa có Fashion Week, những nhà mốt sang trọng đang phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn: tạo ra những chiếc túi không chỉ khiến khách hàng muốn bỏ tiền ra mua, mà còn phải trở nên phổ biến đến mức tạo nên nhận thức thương hiệu ở mọi nơi, mọi lứa tuổi. Trong khi một số thương hiệu thực hiện điều này bằng cách tăng gấp đôi logo, dự đoán sở thích của người tiêu dùng hoặc tạo ra những tông màu mới, sử dụng chất liệu mới… thì một số nhà mốt khác sẽ "chơi" với tỷ lệ, kích cỡ, hình dạng khác thường… nhằm khiến sản phẩm của mình trở nên nổi bật trên sàn diễn lẫn đời thường.

Dạo qua các tuần lễ thời trang Xuân - Hè 2019, chúng ta có thẻ nhận thấy đầy đủ sự thay đổi của xu hướng phụ kiện. Từ túi xách bãi biển cho đến những chiếc túi tote nhỏ xíu, từ những chiếc clutch dự tiệc trông giống như một tờ tạp chí cuộn lại, đến lên các phiên bản mới của túi đeo hông fanny bag. Đối với những người tìm kiếm một cái gì đó cổ điển hơn, có rất nhiều túi xách chất liệu da thật vẫn được lăng xê. Ngoài tông màu nâu, nâu cát điển hình, các nhãn hàng như Prada, Valentino và Marc Jacobs đã thể hiện nhiều tông màu da nhuộm khá lạ, như màu đỏ anh đào, màu hồng phấn ngọt ngào như màu kẹo, hay in họa tiết hoa quả nhiệt đới vui nhộn.

Hãy cùng nhìn lại 12 mẫu túi xách thoạt nhìn có vẻ kỳ quặc nhưng lại được tán dương bên lề các sàn catwalk gần đây. Rất có thể, chúng sẽ hiện diện tràn ngập khắp các đường phố trong năm tới.

12 chiếc túi xách lạ lùng của mùa mốt Xuân – Hè 2019 - Ảnh 1.

Vòng tay? Túi? Ví? Vâng, nó là cả ba thứ trên và sáng tạo này đến từ thương hiệu Jil Sander

12 chiếc túi xách lạ lùng của mùa mốt Xuân – Hè 2019 - Ảnh 2.

Biến thể của chiếc túi đeo hông đến từ nhà mốt A.P.C

12 chiếc túi xách lạ lùng của mùa mốt Xuân – Hè 2019 - Ảnh 3.

Chiếc túi của thương hiệu Loewe có vẻ cần được nâng niu để luôn sạch sẽ

12 chiếc túi xách lạ lùng của mùa mốt Xuân – Hè 2019 - Ảnh 4.

Chiếc túi lấy cảm hứng từ "cặp lồng cơm" đến từ thương hiệu Rejina Pyo

12 chiếc túi xách lạ lùng của mùa mốt Xuân – Hè 2019 - Ảnh 5.

Louis Vuitton, không có gì cần bàn cãi

12 chiếc túi xách lạ lùng của mùa mốt Xuân – Hè 2019 - Ảnh 6.

Clutch cầm tay của thương hiệu Balenciaga

12 chiếc túi xách lạ lùng của mùa mốt Xuân – Hè 2019 - Ảnh 7.

Chiếc túi trong suốt kỳ lạ của thương hiệu Bradon Maxwell

12 chiếc túi xách lạ lùng của mùa mốt Xuân – Hè 2019 - Ảnh 8.

Phom dáng vuông vắn chuẩn mực nhưng lại được in hình hoạt tiết vui nhộn, chiếc túi của thương hiệu Thom Browne

12 chiếc túi xách lạ lùng của mùa mốt Xuân – Hè 2019 - Ảnh 9.

Còn đây là một đại diện của nhà mốt Calvin Klein

12 chiếc túi xách lạ lùng của mùa mốt Xuân – Hè 2019 - Ảnh 10.

Chếc túi xách chắc chỉ để vừa chiếc điện thoại này đến từ thương hiệu GCDS

12 chiếc túi xách lạ lùng của mùa mốt Xuân – Hè 2019 - Ảnh 11.

Chiếc túi đeo hông hình trứng được tán tụng không ngớt của nhà mốt Louis Vuitton

12 chiếc túi xách lạ lùng của mùa mốt Xuân – Hè 2019 - Ảnh 12.

Một chiếc túi bucket trắng đơn giản lại trở nên độc đáo nhờ chi tiết "vòng tay" này đến từ thương hiệu Jil Sander

Minh Nguyệt

Xôi thì ăn mùa nào chẳng được. Nhưng vào mùa đông, khi không khí lạnh tràn về, nếu lỡ nhìn thấy chõ xôi sắn nóng hổi, bốc khói nghi ngút bên cạnh mùi thơm của mỡ hành,thì cái ngon

Xôi thì ăn mùa nào chẳng được. Nhưng vào mùa đông, khi không khí lạnh tràn về, nếu lỡ nhìn thấy chõ xôi sắn nóng hổi, bốc khói nghi ngút bên cạnh mùi thơm của mỡ hành,thì cái ngon như nhân lên gấp bội.

Những miếng sắn nhỏ trắng tinh trên nền xôi mịn, lại được điểm những chấm hành lá nhỏ xanh mướt bóng mỡ. Vị hành lá thơm nhẹ như tôn lên mùi hương mộc mạc của sắn. Xôi sắn theo cách nấu của người Hà Nội là như thế. Món ăn này chỉ có thời vụ khoảng từ tháng 10 âm lịch tới tháng Giêng của năm sau, bởi chỉ quãng thời gian này mới có sắn ngon, sắn bở đủ điều kiện để nấu xôi sắn.

Xôi sắn – thức quà của mùa đông - Ảnh 1.
Khi mua sắn nên chọn củ vừa phải, non. Kiểm tra vết cắt ở hai đầu củ phải trắng, không có vòng tròn đen do chảy nhựa là sắn tươi mới dỡ. Nửa cân gạo nếp cái hoa vàng. Một bát nhỏ hành lá thái nhỏ, phi thơm với mỡ.

Sắn rửa sạch rồi dùng dao lột bỏ lớp vỏ ngoài là lộ ra lớp thịt trắng tinh. Khâu xắt sắn đòi hỏi phải tỉ mỉ và đều tay để sợi sắn không nát, lại có khuôn hình đều đặn, sau đó đem ngâm nước muối loãng ít nhất 4 - 5 tiếng đồng hồ, tốt nhất là ngâm qua đêm. Gạo cũng phải ngâm từ sớm, sau đó cho vào chõ để đồ cùng nhau. Cái khéo của người nấu là làm sao căn cho xôi thật dẻo, dẻo hơn các loại xôi khác, vì như thế ăn cùng sắn mới ngon. Xôi chín dỡ ra đĩa, rưới chút hành mỡ lên trên. Đĩa xôi thơm thơm lừng mùi gạo nếp và sắn hòa quyện vào nhau, những hạt xôi nếp dẻo, trắng trong, những khúc sắn trắng ngà, bở tơi, điểm những chấm xanh của hành lá trông rất bắt mắt.

Xôi sắn – thức quà của mùa đông - Ảnh 2.
Xôi sắn ăn nóng cũng ngon hơn hẳn so với lúc đã nguội. Miếng sắn cắn ngập răng, vừa bở vừa bùi, ăn kèm với chút xôi dẻo dẻo thì đúng là ngon hết ý. Dư vị của miếng xôi có cái ngọt ngọt, bùi bùi của sắn quyện lấy cái dẻo dẻo, dính dính của xôi nếp, thêm một chút beo béo thơm thơm của hánh lá phi khiến những ai từng ăn một lại muốn ăn hai.

Xôi sắn – thức quà của mùa đông - Ảnh 3.
Làn khói xôi nếp lại quyện với mùi thơm của hành mỡ sao mà hấp dẫn. Xôi sắn như là sự giao duyên tuyệt hảo của sản vật đồng bằng trù phú và trung du mộc mạc. Những buổi sáng rét mướt mùa đông, cứ nhìn thấy chõ xôi sắn bốc khói với những khúc sẵn vuông vuông bở tơi, là đủ thấy ấm rồi. Đã qua cái thời phải ăn cơm độn sắn, bây giờ món xôi sắn thơm phức lại chiếm giữ thiện cảm của bao người thành thị, như là một đặc sản vừa khiêm nhường vừa quá đỗi chân thật, an lành...

Băng Hảo

Gõ từ khóa và nhấn Enter