Changdeokgung hay còn được gọi là Xương Đức Cung là một trong năm cung điện lớn nhất ở Hàn Quốc. Và nếu bạn là muốn tận hưởng mùa thu hoài cổ xứ Hàn, đây là nơi thích hợp nhất.

Changdeokgung hay còn được gọi là Xương Đức Cung là một trong năm cung điện lớn nhất ở Hàn Quốc. Và nếu bạn là muốn tận hưởng mùa thu hoài cổ xứ Hàn, đây là nơi thích hợp nhất.

Khi vào thu, cung điện vồn trầm mặc u tịch này hiện lên rực rỡ và yên bình với đủ sắc màu của mùa thay lá, hay hàng cây phong chuyển màu rực rỡ. Những tán lá đủ màu reo vui tưng bừng trên nóc, bên cạnh hay vây quanh đối lập mạnh mẽ với vẻ trang nghiêm của những ngôi nhà, đền thờ, cung điện.

Cung điện Changdeokgung – nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu Hàn Quốc - Ảnh 1.
Cung điện Changdeokgung – nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu Hàn Quốc - Ảnh 2.
Cung điện Changdeokgung – nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu Hàn Quốc - Ảnh 3.
Cung điện Changdeokgung – nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu Hàn Quốc - Ảnh 4.
Cung điện Changdeokgung – nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu Hàn Quốc - Ảnh 5.
Đất đai vườn tược của cung điện hiện nay hơi lớn hơn so với diện tích ban đầu của chúng, vì các vị vua kế vị thường cho bổ sung suốt trong thời gian lâu dài. Mặc dù cung điện Gyeongbokgung (Cảnh Phúc cung) trên thực tế lớn hơn, nhưng Changdeokgung là một nơi yêu thích của các vị vua vì nó được thiết kế và xây dựng theo thông số kỹ thuật Hàn Quốc được lưu truyền từ thời Tam Quốc (Triều Tiên), do đó còn giữ lại hầu hết những truyền thống độc đáo của Hàn Quốc.

Các cấu trúc chính của cung điện Changdeokgung bắt đầu từ cổng chính Donhwamun (Đôn Hóa môn), bước qua cây cầu bằng đá Geumcheongyo từ thế kỷ 15, một trong những cây cầu cổ nhất tại Seoul với những hình chạm khắc đặc trưng là đến Injeongjeon (Nhân Chính điện), trung tâm cung điện có chức năng là nơi làm việc của triều đình. Quy mô và thiết kế của điện được xem là chuẩn mực, thanh thoát, đầy màu sắc nhưng không kém phần trang nghiêm.

Cung điện Changdeokgung – nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu Hàn Quốc - Ảnh 6.
Cung điện Changdeokgung – nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu Hàn Quốc - Ảnh 7.
Cung điện Changdeokgung – nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu Hàn Quốc - Ảnh 8.
Cung điện Changdeokgung – nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu Hàn Quốc - Ảnh 9.
Cung điện Changdeokgung – nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu Hàn Quốc - Ảnh 10.
Một đặc điểm đặc biệt của cung điện Changdeokgung là việc xây dựng ít làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên và khai thác triệt để sự hài hòa với thiên nhiên, thiết kế dựa trên địa hình đồi núi bao quanh, chứ không nhằm cải tạo địa hình. Các tòa nhà được thiết kế và xây dựng hòa hợp với môi trường thiên nhiên và thậm chí các lối đi cũng được đưa ra xem xét cẩn thận trong việc lập kế hoạch và xây dựng. Các kiến trúc khu vườn vẫn giữ lại nhiều sự riêng tư cho cuộc sống hoàng cung, được minh chứng là có rất ít cổng vào. Và ngay cả hôm nay, kiến trúc cung điện Changdeokgung vẫn còn giữ lại sự thuần túy Hàn Quốc nhất trong tất cả các cung điện.

Những con đường xung quanh các cung điện thường rất đẹp vào mùa thu, và con đường phía trước Phủ Tổng thống có hàng cây ngân hạnh rất to và đẹp, nơi du khách nào cũng phải dừng lại để chụp vài kiểu ảnh lưu niệm.

Cung điện Changdeokgung – nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu Hàn Quốc - Ảnh 11.
Cung điện Changdeokgung – nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu Hàn Quốc - Ảnh 12.
Cung điện Changdeokgung – nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu Hàn Quốc - Ảnh 13.
Cung điện Changdeokgung – nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu Hàn Quốc - Ảnh 14.
Cung điện Changdeokgung – nơi đẹp nhất để ngắm mùa thu Hàn Quốc - Ảnh 15.
Khu vực khu vườn phía sau Changdeokgung trước đây được gọi là Bukwon, hay Geumwon và sau vua Kojong đổi tên thành Biwon (Bí viên). Khu vườn được lưu trữ bảo tồn một cách nguyên vẹn và tự nhiên nhất, ở đây rất gần như không có sự sửa chữa tu bổ nhân tạo. "Khu vườn bí mật" đẹp nhất là vào mùa thu khi những tán lá thu ngả màu rực rỡ và rơi xuống tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn. Sự kết hợp của phong cảnh hữu tình và vẻ cổ kính trầm mặc, sự huyền ảo khi sắc đỏ vàng của lá phản chiếu xuống mặt nước… tạo nên khung cảnh nên thơ khiến bất cứ ai cũng phải lưu luyến.

Kinh nghiệm bỏ túi:

- Về cơ bản, mỗi cung điện ở Hàn Quốc có giá vào cổng khoảng 120.000 đồng/cung điện. Chưa kể như cung Changdeok có khu vực Bí viên (Secret garden) phải mua thêm vé phụ. Tính ra tổng chi phí để tham quan thoải mái hệ thống Ngũ cung vào khoảng 600.000 đồng.

- Nếu bạn có kế hoạch tham quan nhiều nơi ở Seoul thì phải mua ngay thẻ Discover Seoul Pass trên Klook. Ngắn gọn thì Discover Seoul Pass như cái "lệnh bài" miễn phí 35 địa điểm tham quan tại Seoul và miễn phí thẻ T-Money đi tàu điện/xe buýt/taxi.

Tường Bách

MỜI BẠN XEM TIẾP

NỔI BẬT

Buổi lễ ra mắt có sự tham gia của Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - Nguyễn Văn Thể và Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia - Joko Widodo cùng

Buổi lễ ra mắt có sự tham gia của Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - Nguyễn Văn Thể và Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia - Joko Widodo cùng các lãnh đạo cấp cao khác của hai nước.

Sau 06 tuần hoạt động thí điểm tại 12 quận tại Tp.Hồ Chí Minh, Go-Viet đã có những thành tựu bước đầu đáng kể với sự đón nhận từ người tiêu dùng và các đối tác tài xế. Cụ thể, ứng dụng đã thu hút hơn 25.000 đối tác tài xế đăng ký tham gia cung cấp dịch vụ và được hơn 1,5 triệu lượt tải về tính tới thời điểm hiện tại.

Go-Viet chính thức ra mắt tại TP.HCM & Hà Nội - Ảnh 1.
Nối tiếp thành công, Go-Viet tiếp tục mở rộng thị trường hoạt động tại Hà Nội để phục vụ người dân Thủ Đô với 2 dịch vụ chính: Dịch vụ gọi xe công nghệ hai bánh (Go-bike) và Dịch vụ chuyển phát nhanh (Go-send).

Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Nguyễn Vũ Đức – Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của Go-Viet chia sẻ: "Chúng tôi cảm thấy rất tự hào khi được thị trường Tp.Hồ CHí Minh đón nhận khá tích cực, điều này cũng chính là bệ phóng cho Go-Viet mở rộng thị trường Hà Nội. Chúng tôi tin rằng: Go-Viet sẽ mang đến cho khách hàng một sự lựa chọn mới, một hệ sinh thái đa dịch vụ phục vụ nhu cầu hàng ngày của người Việt".

Go-Viet chính thức ra mắt tại TP.HCM & Hà Nội - Ảnh 2.
Go-Viet tự hào là công ty công nghệ Việt Nam nhận được sự chia sẻ về hệ thống công nghệ tiêu chuẩn quốc tế cùng hỗ trợ về tài chính của công ty dẫn đầu trong việc cung cấp nền tảng đa ứng dụng theo yêu cầu tại Indonesia, Go-Jek. Ông Nadiem Makarim – Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám Đốc của Go-Jek cho biết sự ra mắt của Go-Viet tại Việt Nam đánh dấu việc mở rộng hoạt động của Go-Jek ra thị trường quốc tế. Dự kiến Thái Lan, Singapore cùng Philippines sẽ là những điểm đến tiếp theo của công ty này.


Phương Thảo

MỜI BẠN XEM TIẾP

NỔI BẬT

Gõ từ khóa và nhấn Enter