Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên nên dùng hạt Chia với nước lọc, tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng nguyên liệu bổ dưỡng này với nhiều món tráng miệng khác.

Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên nên dùng hạt Chia với nước lọc, tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng nguyên liệu bổ dưỡng này với nhiều món tráng miệng khác.

Theo các nghiên cứu, hạt Chia có hàm lượng canxi cao gấp 6 lần trong sữa, omega 3-4-6 cao gấp 4 lần cá hồi, chất xơ cao gấp 2,6 lần yến mạch,… Nói một cách khác, loại hạt bé xíu không mùi vị này có tác dụng trong việc chống loãng xương, phát triển tốt thai nhi, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cải thiện hệ tiêu hóa, đẹp da, giữ dáng… Đây chính là lí do, các chuyên gia khuyến cáo nên thêm hạt Chia vào khẩu phần hàng ngày.

Pancake hạt Chia

Nguyên liệu: 200g bột mì; 3 lòng đỏ trứng; 4 muỗng cà phê đường trắng; 250g sữa tươi; 3 – 4 muỗng cà phê hạt Chia; 1 muỗng cà phê muối; Bơ được đun chảy…

Thử làm 4 món tráng miệng ngon với hạt Chia - Ảnh 1.
Cách làm: Cho hỗn hợp bột mì, sữa tươi, lòng đỏ trứng, bơ được đun chảy, hạt Chia, đường và muối vào một tô rồi bắt đầu trộn đều. Sau đó, đánh lòng trắng trứng thành bông cứng rồi đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột mì, sữa tươi trước đó, tiếp tục trộn đều tay trong khoảng 5 – 10 phút. Tiếp theo, bật lửa nhỏ để làm nóng chảo, cho bơ được đun chảy vào thay vì dầu để bánh dậy mùi thơm và ngon miệng hơn. Cuối cùng đổ hỗn hợp bột mì, sữa tươi, lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng vào chảo.

Chú ý, mỗi lần đổ bột chỉ nên đổ từ 2 đến 3 thìa. Rán bánh đến khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu, bánh dậy mùi thơm rồi lấy ra, đặt vào dĩa, tiếp tục rán phần bột tiếp theo. Để món bánh ngon miệng và hấp dẫn hơn, bạn có thể dùng kèm với sốt dâu, bơ đậu phộng hoặc rưới mật ong lên ngay sau khi bánh vừa hoàn thành.

Pudding hạt Chia

Nguyên liệu: 1/3 cốc hạt Chia; 1 ly sữa hạnh nhân hương vani; 1 muỗng cà phê vani; 2 thìa syrup maple; 1 hộp sữa chua không đường; 1 nhúm muối…

Thử làm 4 món tráng miệng ngon với hạt Chia - Ảnh 2.
Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào một bát, trộn đều và để trong 30 phút cho hạt chia nở ra. Đổ hỗn hợp vào khuôn. Đậy nắp và cho vào tủ lạnh để qua đêm cho pudding đông lại. Bạn có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc thêm nước cốt dừa và syrup rồi ăn kèm các loại trái cây.

Sushi chuối hạt Chia

Nguyên liệu: 1 - 2 quả chuối; 1 muỗng mật ong; 1 muỗng canh hạt Chia; 1 muỗng canh hạt vừng đen rang thơm.

Thử làm 4 món tráng miệng ngon với hạt Chia - Ảnh 3.
Cách làm: Trộn đều hạt Chia và vừng đen rồi rải thành một lớp trên một bề mặt đĩa hoặc khay. Bóc một nửa vỏ chuối theo chiều dọc, để lại một phần vỏ đủ để chúng ta có thể cầm trái chuối trên tay. Sau đó, phết mật ong lên trên, rồi lăn trên hạt Chia và vừng. Sau khi hạt đã bám vào chuối, nhẹ nhàng bóc lớp vỏ chuối còn lại, sau đó cắt lát dày khoảng 1,5 cm, giống như sushi!

Bánh quy hạt Chia

Nguyên liệu: Bơ nhạt: 40gr; bột hạnh nhân: 90gr; bột ngô: 30gr; vani: 5ml, sữa tươi không đường: 10ml; whipping cream: 25ml; hạt chia: 20gr; bột nở: 1gr, muối: 1gr; đường Isomalt: 50gr…

Thử làm 4 món tráng miệng ngon với hạt Chia - Ảnh 4.
Cách làm: Bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng, dùng phới miết nhẹ để bơ mềm sệt. Thêm 10ml sữa và 25ml whipping cream đánh đều cho thật sánh mịn. Từ từ thêm 50gr đường và 5ml vani. Cho 20gr hạt chia vào hỗn hợp này trộn đều.

Rây hỗn hợp bột cho mịn, thêm vào 1gr muối và 1gr bột nở. Dùng từng 1/3 lượng bột trộn ở bước 2 vào hỗn hợp ở bước 1 và dùng phới trộn đều cho đến khi hết bột. Bột khi trộn xong để ngăn mát tủ lạnh 20 - 30 phút, sau đó cán bột mỏng giữa 2 tấm giấy nến và dùng khuôn nhấn hình tuỳ thích.

Lò làm nóng trước 20 phút ở 170 - 180 độ. Sau khi nhấn khuôn xong đem nướng ở 175 độ trong 10 phút, khi rìa bánh vàng là đã chín. Bánh sau khi chín có thể sấy bánh ở nhiệt độ 100 độ để bánh giòn hơn.

Băng Hảo

Phong cách nội thất Bắc Âu luôn được coi như phong cách chuẩn mực cho sự sang trọng, nhã nhặn nhưng vẫn toát lên vẻ phóng khoáng và hiện đại.

Phong cách nội thất Bắc Âu luôn được coi như phong cách chuẩn mực cho sự sang trọng, nhã nhặn nhưng vẫn toát lên vẻ phóng khoáng và hiện đại.

Scandinavia không chỉ là tên của một địa danh, nó ám chỉ một phần hoặc cả vùng Bắc Âu. Tuy nhiên, mặc cho những tranh cãi về địa lý, phong cách của những ngôi nhà vùng Scandinavia vẫn được ưu ái là phong cách chuẩn mực cho sự sang trong, mực thước nhưng đầy nhã nhặn của các thể loại thiết kế nhà vùng biển.

Màu trắng là màu chủ đạo của phong cách này, ảnh hưởng từ màu của tuyết. Bởi vậy phong cách Scandinavian rất phù hợp với những căn hộ nhỏ cần tạo không gian thoáng đạt. Như mọi kiểu nhà vùng biển khác, màu xanh luôn là điểm nhấn chính của không gian, nếu bạn muốn tuân thủ lẽ thường trong thiết kế của nhà dạng này, thì đây sẽ là một bộ đôi ăn ý: Trắng và Xanh đại dương.

Căn hộ phong cách Scandinavia  tươi vui - Ảnh 1.

Phòng khách được "nhân đôi" ra ban công thông qua hệ cửa kính trượt gạt sang hai bên.

Căn hộ phong cách Scandinavia  tươi vui - Ảnh 2.

Vì nhất quán theo phong cách thẩm mỹ Scandinavia, một bảng màu trắng đã được chọn cho toàn bộ ngôi nhà. Trong phòng bếp, mảng tường ốp dưới tủ bếp cũng tuân theo một cách tinh tế bởi gạch bông hoa nhỏ cũng màu trắng.

Căn hộ phong cách Scandinavia  tươi vui - Ảnh 3.

Gia đình này cũng muốn điểm xuyết một vài yếu tố của nghệ thuật Hồi giáo vào thiết kế nhà, ví dụ như mảng tường phía sau TV.

Căn hộ phong cách Scandinavia  tươi vui - Ảnh 4.

Mặc dù nhà bếp được bao quanh bởi nhiều phòng khác, nhưng nhờ tấm kính trong bức tường giữa nhà bếp và phòng ăn, độ sáng không bị ảnh hưởng trong không gian.

Căn hộ phong cách Scandinavia  tươi vui - Ảnh 5.

Lối vào nhà có một tủ chức năng với một kệ cắt trống ở giữa - siêu tiện dụng để cất chìa khóa và đồ lặt vặt.

Căn hộ phong cách Scandinavia  tươi vui - Ảnh 6.

Một hỗn hợp các vật liệu được sử dụng cho tủ tích hợp khiến cho nó trở thành một điểm thú vị cho phòng ngủ.

Căn hộ phong cách Scandinavia  tươi vui - Ảnh 7.

Không gian chật hẹp không có chỗ cho một bàn bên giường ngủ nhưng các nhà thiết kế đã ứng biến bằng cách xây dựng các gờ hẹp bên cạnh tủ.







Lưu Hà

Gõ từ khóa và nhấn Enter