Apple loại bỏ gã khổng lồ truyền thông xã hội VK của Nga khỏi App Store

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Apple đã xóa sổ VKontakte, một nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu của Nga, khỏi App Store của mình, theo CNN…

Quyết định của Apple cũng ảnh hưởng đến các ứng dụng iOS khác được sản xuất bởi công ty mẹ của VKontakte, gã khổng lồ công nghệ VK, theo một bài đăng trên blog của công ty vào đầu tuần.

"Hiện tại một số ứng dụng từ VK đã bị Apple chặn, không có sẵn để tải xuống và cập nhật trong App Store", VK viết trong bản tuyên bố. Các phiên bản hiện tại của những ứng dụng đó sẽ tiếp tục hoạt động bình thường, VK nói thêm.

Các ứng dụng của VK cung cấp một loạt dịch vụ bao gồm email, giao đồ ăn và thanh toán kỹ thuật số. Đây là trang web lớn thứ năm về lưu lượng truy cập ở Nga, theo một số ước tính. Mạng xã hội của công ty có 97 triệu người dùng hàng tháng trên toàn thế giới, trong khi dịch vụ email Mail.ru có 46 triệu người dùng ở Nga.

Apple đã xác nhận việc loại bỏ với CNN Business và cho biết quyết định này nhằm tuân thủ các lệnh trừng phạt mới được áp đặt của Anh đối với Nga. Công ty cho biết các ứng dụng bị xóa sổ đều đến từ một số nhà phát triển thuộc sở hữu đa số hoặc kiểm soát bởi các doanh nghiệp bị chính phủ Anh trừng phạt. Apple đã chấm dứt các tài khoản nhà phát triển này để tuân thủ các lệnh trừng phạt của Vương quốc Anh.

Đầu năm nay, nhằm đối phó với cuộc chiến ở Ukraine, Apple đã ngừng bán các sản phẩm mới ở Nga, kiểm soát chặt chẽ Apple Pay và loại bỏ các phương tiện truyền thông được nhà nước quốc gia này hậu thuẫn như RT và Sputnik khỏi App Store của mình bên ngoài lãnh thổ Nga.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con