Nhà thầu Foxconn của Apple 'tích cực một cách thận trọng' trong quý 4
Khanh Phạm
06/10/2022
Foxconn, nhà thầu phụ của Apple, cho biết rằng họ “tích cực một cách thận trọng” về triển vọng quý 4 sau khi doanh số bán hàng tháng 9 tăng cao kỷ lục…
Bình luận của công ty Đài Loan (Trung Quốc) đã làm gia tăng tranh luận về nhu cầu đối với iPhone trong những tháng tới do vai trò quá lớn của công ty này trong việc lắp ráp thiết bị hàng đầu của Apple.
Foxconn cho biết doanh thu tháng 9 đạt 25,9 tỷ USD, tăng 40,4% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 83,2% so với tháng 8, một kỷ lục về doanh số hàng tháng của công ty.
Quá trình ra mắt sản phẩm mới cùng với hoạt động mạnh mẽ của bộ phận sản phẩm điện tử tiêu dùng thông minh (bao gồm mảng kinh doanh điện thoại thông minh chủ chốt) đã mang lại mức doanh thu khổng lồ. Foxconn không nêu tên các khách hàng (bao gồm cả Apple) trong bản công bố thu nhập của mình.
Neil Shah, một đối tác tại Counterpoint Research, cho biết doanh thu kỷ lục của Foxconn đến từ nhu cầu mua các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max tăng vọt.
Công ty vẫn "tích cực một cách thận trọng" về triển vọng trong quý IV mặc dù vẫn duy trì triển vọng cả năm của mình, .
“Động lực của lạm phát, đại dịch và chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn cần được theo dõi chặt chẽ”.
Lạm phát tiếp tục duy trì ở mức cao khiến các ngân hàng trung ương tiếp tục tăng lãi suất, làm tăng thêm lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của người tiêu dùng.
Tuần trước, các nhà phân tích của Bank of America đã đưa ra những bình luận khá bất lợi với cổ phiếu của Apple và cắt giảm mục tiêu giá của iPhone 14 do nhu cầu tiêu thụ yếu đi. Cổ phiếu của Apple đã giảm mạnh ngay sau đó.
Cổ phiếu của Apple đã giảm khoảng 12% trong tháng 9 và giảm gần 20% trong năm nay.
Bloomberg cũng đưa tin rằng Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp hủy bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone 14.
Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều đồng ý với Bank of America. Rosenblatt Securities hôm thứ Năm đã nâng hạng cổ phiếu của Apple từ trung lập lên mức mua, trích dẫn cuộc khảo sát nghiên cứu riêng của công ty cho thấy nhu cầu tiêu thụ iPhone 14 vẫn mạnh.
Nền kinh tế Mỹ dưới thời Trump: AI hút vốn, cản trở phục hưng sản xuất. Tìm hiểu sự chuyển mình tại Lordstown.
Nhà nghiên cứu AI ở Silicon Valley làm việc cực đoan 80-100 giờ/tuần, chạy đua giành ưu thế trong cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo.
Chính quyền Trump mở rộng can thiệp vào công nghệ, đàm phán nắm cổ phần các công ty điện toán lượng tử để hỗ trợ phát triển.
Khám phá cách OpenAI gắn kết số phận với các gã khổng lồ công nghệ và thách thức trong cuộc đua AI.
Mỹ đang siết chặt nhập cư nhưng vẫn cần nhân tài AI từ Trung Quốc. Ai sẽ dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ?
Khám phá cách trí tuệ nhân tạo đang làm chậm quá trình chuyển đổi xanh do cơn khát năng lượng. Đọc ngay để hiểu rõ hơn!
Khám phá xu hướng IPO tại Trung Quốc, nơi xe điện, chip bán dẫn và robot trở thành trụ cột của chiến lược công nghiệp mới.
Khám phá ChatGPT Atlas - trình duyệt web mới của OpenAI, thách thức Google với tính năng AI độc đáo. Tìm hiểu ngay!
Công ty mẹ Shopee, Sea, đặt mục tiêu 1.000 tỷ USD, kỳ vọng vào AI để tăng trưởng và cạnh tranh trong thương mại điện tử.
Khám phá lý do vì sao điện thoại gập chưa chinh phục được người dùng, từ pin yếu đến giá cao.