Những lý do hàng đầu khiến các công ty công nghệ cần một chiến lược SEO hoàn chỉnh

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Mặc dù trang web có thiết kế đồ họa đẹp mắt, vô số nội dung thông tin hữu ích và giá cả tốt nhất thị trường, nhưng nếu không được hiển thị cho đúng đối tượng mục tiêu, mọi nỗ lực đều trở nên vô nghĩa…

Do đó, nếu trang web của bạn không xếp hạng trên trang đầu tiên của Google và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, bạn có thể sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội kinh doanh. Sau đây là những lý do tại sao các công ty công nghệ cần một chiến lược SEO (Search Engine Optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) để hiển thị trực tuyến nhiều hơn và phát triển hình ảnh doanh nghiệp.

NÂNG CAO NHẬN THỨC THƯƠNG HIỆU

Trong thế giới công nghệ, điều quan trọng hơn bao giờ hết là các công ty phải có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được điều này. Lợi ích trực tiếp của việc sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp chính là các từ khóa của website lên top và có vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm. Do vậy nếu SEO hiệu quả thì đồng nghĩa với việc người dùng sẽ biết đến website nhiều hơn. Khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp cũng từ đó tăng lên rất nhiều.

Việc nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về doanh nghiệp sẽ góp phần xây dựng uy tín, danh tiếng và lòng tin với khách hàng. Từ đó doanh nghiệp sẽ là lựa chọn đầu tiên để khách hàng tìm đến khi có nhu cầu.

THÚC ĐẨY LƯỢNG TRUY CẬP TRÊN TẤT CẢ CÁC KÊNH

Thúc đẩy lượng truy cập trên tất cả các kênh là mối quan tâm đối với bất kỳ công ty nào. Nhưng nhu cầu tăng lượng truy cập của một công ty công nghệ trên internet luôn cao hơn hẳn các lĩnh vực khác.

Các doanh nghiệp trực tuyến cần nhận thức được tầm quan trọng của thứ hạng hiển thị trên Google hay Bing, điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của họ. Chiến lược SEO ngoài việc tối ưu hóa hiển thị còn có thể hỗ trợ tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

XÂY DỰNG UY TÍN CHO DOANH NGHIỆP

Chiến lược SEO thành công không chỉ giúp website xuất hiện trên top 1 tìm kiếm mà nó còn đem lại uy tín cho thương hiệu. Vì theo suy nghĩ của người tiêu dùng, những đơn vị có kết quả xuất hiện đầu tiên luôn có sự đảm bảo nhất định.

Tóm lại, các công ty công nghệ nên trang bị những kiến thức cơ bản về SEO và có thể xây dựng những chiến lược SEO lớn hơn cho mục tiêu xa hơn. Chiến lược SEO tốt nhất cho một công ty này chưa chắc đã hiệu quả với công ty khác. Thử nghiệm đa dạng và nhận phản hồi từ các nhóm chuyên gia tiếp thị là cách bạn tìm thấy đáp án SEO phù hợp cho website của mình.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con