Visa thêm phương thức thanh toán bằng Google Wallet cho người dùng tại Malaysia

Gia Linh
Chia sẻ

Hiện nay tại Malaysia, cứ 10 giao dịch bằng thẻ Visa thì có tới 7 giao dịch là thanh toán không tiếp xúc…

Visa thêm phương thức thanh toán bằng Google Wallet cho người dùng tại Malaysia
Visa thêm phương thức thanh toán bằng Google Wallet cho người dùng tại Malaysia

Mới đây, Visa đã công bố thêm phương thức thanh toán qua Google Wallet cho chủ thẻ Visa tại Malaysia trên cả thiết bị WearOS và Android. 

Kể từ nay, người dùng thẻ tín dụng của Hong Leong Bank và người dùng thẻ tín dụng và ghi nợ của Public Bank có thể mua hàng nhanh chóng và an toàn tại các cửa hàng, thanh toán trực tuyến hay thanh toán trong ứng dụng bằng cách liên kết thẻ Visa với Google Wallet. 

Với thẻ tín dụng của HSBC và HSBC Amanah, họ cũng có thể thêm thẻ của mình vào Google Wallet trong vài tháng tới. 

Theo báo về Thái độ của người tiêu dùng sử dụng Visa 2021, việc sử dụng giải pháp thanh toán không tiếp xúc qua di động đã tăng lên 60% tại Malaysia. 58% trong đó lựa chọn lý do vì an toàn và 53% lựa chọn vì tiện lợi. 

Ông Ng Kong Boon, Giám đốc quốc gia của Visa Malaysia cho biết, Covid-19 đã tác động rất lớn đến thói quen thanh toán của người tiêu dùng, khiến nhiều người có xu hướng lựa chọn giải pháp thanh toán kỹ thuật số. Đồng thời, có thái độ tích cực chung với xu hướng thanh toán mới. Hiện nay tại Malaysia, cứ 10 giao dịch bằng thẻ Visa thì có tới 7 giao dịch lựa chọn thanh toán không tiếp xúc. 

“Google Wallet giúp các chủ thẻ Visa thực hiện thanh toán liền mạch và an toàn hơn cả trực tuyến lẫn trực tiếp, thúc đẩy đất nước trở thành một xã hội không dùng tiền mặt”, ông nói. 

Theo trích dẫn trong báo cáo e-Conomy 2022, Giám đốc điều hành Google Malaysia Marc Woo cho biết, thanh toán điện tử đang ngày một trở nên phổ biến và dự kiến tổng giá trị giao dịch tại quốc gia này sẽ đạt 200 tỷ USD vào năm 2025. 

Khi thanh toán qua ứng dụng, Google Wallet sẽ sử dụng mã xác thực và số hiệu tạm thời thay cho số tài khoản thực để đảm bảo an toàn cho thông tin tài khoản của chủ thẻ. Điều này sẽ được thực hiện khi thẻ được thêm vào Google Pay hoặc ứng dụng ngân hàng tương ứng. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con