14:00 09/01/2023

The Wise Talk: Bác sĩ gia đình sẽ thành xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ đạo nhờ "trợ thủ" công nghệ?

Gia Bảo -
The WISE Talk số thứ 05 với chủ đề: “Bác sĩ gia đình liệu có thành xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ đạo nhờ "trợ thủ" công nghệ?” sẽ được phát sóng trực tuyến vào hồi 14h ngày 09/01/2023 trên nền tảng VnEconomy và Fanpage VnEconomy.…

Để mang tới cho độc giả những cái nhìn cận cảnh hơn về lĩnh vực có ảnh hưởng rất sâu rộng đến đời sống của cá nhân và cộng đồng này, Trung tâm Kết nối Công nghệ Tương lai (Tech Connect), Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức Talkshow The WISE Talk số 05 với chủ đề: Bác sĩ gia đình liệu có thành xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ đạo nhờ "trợ thủ" công nghệ?

Các nội dung được thảo luận trong chương trình bao gồm:

  • Covid-19, đã thay đổi nhận thức về chăm sóc sức khỏe của các cá nhân và gia đình như thế nào trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng? Và khái niệm, vai trò của bác sĩ gia đình trong chăm sóc sức khoẻ thay đổi như thế nào trước và sau đại dịch Covid-19?
  • Mô hình bác sĩ gia đình đã phát triển như thế nào ở các quốc gia phát triển, nhất là trong bối cảnh có công cụ trực tuyến và công nghệ hỗ trợ đắc lực?
  • Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam còn tồn tại những “nỗi đau” cố hữu nào và mô hình bác sĩ gia đình giúp giải các bài toán này ra sao?
  • Vì sao mô hình bác sĩ cá nhân, bác sĩ gia đình vẫn chưa được phát triển mạnh tại Việt Nam? Có những thách thức nào và có các đơn vị chủ chốt nào trên thị trường đang nỗ lực thúc đẩy các mô hình như vậy?
  • Dự đoán về xu hướng phát triển của mô hình bác sĩ gia đình và cá thể hoá chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam trong 2-3 năm tới?

Khách mời của Talkshow bao gồm:

- TS. Bác sĩ Nguyễn Thu Giang, Chủ tịch Hội đồng khoa học, Phó Viện trưởng Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng (Light) 

- Anh Trương Vũ Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Med247

Host: MC Thanh Mai