23 cửa hàng L’Oreal/Maybelline “chính hãng” là giả mạo

Đại diện L’Oreal Việt Nam nói 23 cửa hàng treo biển L’Oreal/Maybelline “chính hãng” tại Hà Nội là hoàn toàn giả mạo...

Tuy treo biển L’Oreal/Maybelline, nhưng theo L’Oreal Việt Nam, những cửa hàng này không hề bán hàng chính hãng.

Thúy Nhung - Hải Anh

18/04/2009 10:20

Đại diện L’Oreal Việt Nam nói 23 cửa hàng treo biển L’Oreal/Maybelline “chính hãng” tại Hà Nội là hoàn toàn giả mạo.

Bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại của Công ty L’Oreal Việt Nam cho biết: cuối năm 2008, trên thị trường thành phố Hà Nội bắt đầu xuất hiện các cửa hàng treo biển L’Oreal/Maybelline “chính hãng”, đến tháng 3/2009 con số này đã lên tới 23 cửa hàng.

Các cửa hàng này có điểm chung là biển hiệu, trưng bày khá giống nhau và đều nằm trên các tuyến phố lớn của thành phố. Lấy lý do mới khai trương các cửa hàng này đồng loạt giảm giá từ 45-55% cho tất cả các sản phẩm.

“Từ trước tới nay, L’Oreal không hề có bất kỳ chương trình giảm giá hay xả hàng tồn nào nên không thể có những sản phẩm có mức giảm tới ½ bán ra thị trường như tại các cửa hàng trên. Đó là các cửa hàng giả mạo”, bà Trinh khẳng định.

Bà Trinh còn cho biết thêm, qua tìm hiểu L’Oreal được biết 23 cửa hàng trên thực tế chỉ do một vài người chủ đứng tên. L’Oreal đã liên hệ và đề nghị họ bán hàng chính hãng, công ty sẽ hỗ trợ về mặt quảng bá, tiếp thị nhưng đã không nhận được sự hợp tác. Vì vậy, L’Oreal sẽ phải làm việc với cơ chức năng để bảo vệ thương hiệu và quyền lợi của người tiêu dùng.

Theo L’Oreal Việt Nam, dấu hiệu cơ bản nhận biết sản phẩm L’Oreal/Maybelline chính hãng là: trên tất cả các sản phẩm chính hãng đều có mã số ký hiệu, sản phẩm không có tem chống hàng giả, sản phẩm của L’Oreal/Maybelline có mùi thơm nhẹ dễ chịu, không gắt mùi hóa chất..., sản phẩm được phân phối bởi Công ty TNHH Nhân Việt.