Đã đến “mùa vịt” chưa?
![](https://media.vneconomy.vn/w800/images/upload/2021/04/21/img20170525150929844.jpg)
- 600gr thịt vịt (nên chọn phần có mỡ béo)
- 400ml nước dừa tươi
- 2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 củ sả, đập dập
- 2 củ hành tím, băm nhuyễn
- 5 tép tỏi to, băm nhuyễn
- Muối, tiêu
- Rau ăn kèm (húng quế, mùi ta, xà lách,…) Cách làm:
- Thịt vịt rửa sạch bằng rượu cho hết mùi tanh, chặt miếng bằng hai bao diêm, không chặt nhỏ quá. Ướp vịt với ngũ vị hương, hành, tỏi, sả, muối và tiêu, bọc kín để ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
- Cho vịt vào nồi đáy dày, đổ nước dừa tươi xâm xấp thịt vịt, ướp tiếp trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút nữa.
- Bắc nồi vịt lên bếp, đun lửa vừa tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ, mở hé vung. Đun tới khi nước thịt cạn gần hết và vịt ra mỡ thì gắp vịt ra, lọc nước mỡ qua rây để tách riêng vụn hành, tỏi, sả.
- Cho lại vịt vào nồi cùng nước mỡ đã lọc, nêm nếm vừa ăn. Đun tới khi nước thịt cạn hết, rán vịt trực tiếp trong nồi bằng mỡ vịt đến khi thịt ngả màu vàng nâu.
- Thịt vịt chín mềm, màu nâu vàng, da hơi sém, không tanh, thơm mùi nước dừa và hành tỏi. Vịt ăn nóng với bún hoặc cơm.
Trần Mai Phương