Samsung mất ngôi hãng bán nhiều smartphone nhất toàn cầu

Hoàng Hà
Chia sẻ

Apple đã vượt qua Samsung Electronics để chiếm vị trí dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong tháng 10...

Samsung Electronics đang tập trung vào doanh số bán điện thoại cao cấp
Samsung Electronics đang tập trung vào doanh số bán điện thoại cao cấp

Theo hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu trong tháng 10 đạt 105,68 triệu chiếc, giảm 11% so với cùng kỳ năm 2021.

Tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, 20,42 triệu điện thoại thông minh đã được bán ra trong tháng 10, giảm 4% so với tháng trước và 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều người tiêu dùng đã hạn chế mua điện thoại thông minh vào tháng 10 trước lễ hội mua sắm Ngày độc thân 11/11.

Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất cho thấy doanh số điện thoại thông minh tăng trưởng trong tháng 10, với doanh số tăng 14% so với một năm trước đó, đạt 14,45 triệu chiếc. Nguyên nhân là do các hãng viễn thông đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi mùa mua sắm cuối năm.

Tại châu Âu, doanh số điện thoại thông minh hàng tháng đã tăng trở lại trong hai tháng liên tiếp, nhưng không thoát khỏi xu hướng tăng trưởng âm từ năm 2021. Doanh số điện thoại thông minh trong tháng 10 của châu Âu là 12,01 triệu chiếc, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2021.

Apple là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn duy nhất có doanh số tháng 10 tăng so với tháng trước. Đặc biệt, nó ghi nhận thị phần cao nhất là 25% tại Trung Quốc, vượt qua Samsung Electronics để trở thành công ty số 1 trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

Dòng iPhone 14 đã bán được 26,09 triệu chiếc trong hai tháng kể từ khi phát hành. Con số bán ra tương tự với iPhone 13. Dòng iPhone Pro cao cấp chiếm 70% với 18,14 triệu máy bán ra.

iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro đứng đầu và thứ hai về doanh số toàn cầu trong tháng 10. Doanh số của điện thoại siêu cao cấp trên 800 USD, dẫn đầu là iPhone 14 cao cấp đạt mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Trong khi Samsung Electronics tập trung vào doanh số bán điện thoại cao cấp và lợi nhuận, thì Oppo và Vivo của Trung Quốc đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng của họ giảm trong 4 tháng liên tiếp, hạ thị phần của họ xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020.

Tin liên quan

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con