08:45 23/05/2013

Hyundai Elantra về Việt Nam giá từ 699 triệu đồng

Trí Dũng

Mẫu xe sedan hạng trung Elantra thế hệ thứ 5 về Việt Nam với mức giá bán lẻ từ 699 triệu đồng

Mẫu xe sedan hạng trung Elantra thế hệ mới vừa được Hyundai Thành Công giới thiệu ra thị trường.

Elantra có mặt tại Việt Nam hiện là thế hệ thứ 5. Đây là mẫu xe có mức sản lượng bán hàng lớn nhất cho đến nay của Hyundai trên thị trường toàn cầu kể từ khi ra mắt thế hệ đầu tiên vào năm 1990.

Xe chỉ có một lựa chọn động cơ Nu 1.8 lít Dual CVVT. Động cơ này cho công suất cực đại 150 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 182 Nm tại 4.700 vòng/phút. Hiện tại, Hyundai Thành Công đang lắp ráp mẫu xe Avante vốn là đời trước của Elantra. Avante “nội” cũng chỉ có một lựa chọn động cơ 1.6 lít nên đây cũng là lý do khiến Hyundai chỉ đưa Elantra 1.8 lít về Việt Nam.

Điểm ấn tượng là hãng xe Hàn Quốc đã trang bị cho Elantra hộp số tự động và sàn 6 cấp, qua đó giúp khả năng chuyển số và vận hành mượt mà hơn so với một số đối thủ đang sử dụng hộp số 5 cấp.

Elantra mới được trang bị ghế lái điều chỉnh điện, táp-lô siêu sáng, cửa sổ trời (bản AT), cửa sổ điều khiển điện, gương gập điện, chìa khóa thông minh kết hợp khởi động bằng nút bấm (bản AT), điều khiển âm thanh trên vô-lăng… Hệ thống âm thanh gồm 6 loa kết nối iPod/USB.

Các trang bị an toàn trên xe gồm 2 túi khí phía trước, phanh đĩa 4 bánh và hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cảm biến lùi.

Ngoại thất Elantra vẫn bám đuổi ngôn ngữ thiết kế “điêu khắc dòng chảy” mà Hyundai đã đưa vào một số mẫu xe ra mắt gần đây. Thiết kế chung ấn tượng với nhiều đường gân nổi. Nhìn ngang xe, phần đuôi Elantra có nét gần giống với một chiếc sportback. Thiết kế của Elantra có phần hướng nhiều hơn vào giới trẻ. Đây có lẽ cũng là mục tiêu của hãng xe Hàn Quốc khi muốn tách đối tượng khách hàng chủ yếu ra khỏi nhóm khách hàng mà các đối thủ như Toyota Altis, Honda Civic và Ford Focus đang khai thác tốt.

Hyundai Elantra thế hệ thứ 5 có mặt trên thị trường với mức giá bán lẻ 699 triệu đồng dành cho bản 1.8MT và 756 triệu đồng dành cho bản 1.8AT.