14:35 28/09/2011

Hyundai i30 sẽ sớm có mặt ở Việt Nam

Minh Toàn

Mới ra mắt nhưng Hyundai i30 thế hệ mới đã được xác định là dòng xe chiến lược của Hyundai tại Việt Nam trong năm sau

Hyundai i30 mới được giới thiệu tại triển lãm ôtô thế giới Frankfurt 2011 - Ảnh: Bobi.
Hyundai i30 mới được giới thiệu tại triển lãm ôtô thế giới Frankfurt 2011 - Ảnh: Bobi.
Ra mắt chính thức tại triển lãm ôtô Frankfurt (Đức) 2011, mẫu xe 5 cửa i30 thế hệ mới của Hyundai được xác định là dòng xe chiến lược, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam.

Mang thiết kế hiện đại và tiện dụng, i30 là dòng xe đạt được thành công về doanh số bán hàng tốt thứ hai của Hyundai (chỉ xếp sau Sonata) trên thị trường toàn cầu. Còn tại Việt Nam thì mẫu xe này chỉ kém người anh em Getz trong gia đình Hyundai Thành Công.

So với thế hệ hiện tại, i30 thế hệ mới có nhiều thay đổi. Ngoại thất thể thao và bắt mắt hơn nhờ lưới tản nhiệt rộng hình lục giác nằm giữa cặp đèn pha góc cạnh. Đặc biệt, ở thế hệ mới, i30 đã được trang bị thêm hệ thống đèn LED ban ngày, trong khi kính gió có góc nghiêng rõ ràng hơn khi nhìn từ nghiêng xe.

Phần sau xe được làm mới với đèn hậu lớn hơn, khoang hành lý mở rộng thêm với dung tích 378 lít. Nội thất thiết kế hiện đại và được phủ bằng nhiều chất liệu cao cấp hơn.

Đến với triển lãm ôtô Frankfurt 2011, Hyundai trưng bày 6 phiên bản i30 với các tùy chọn động cơ khác nhau, trong đó có 3 phiên bản chạy dầu và 3 phiên bản chạy xăng với công suất dự kiến từ 89 đến 133 mã lực. Phiên bản i30 Blue động cơ dầu 1.6, công suất 126 mã lực được đánh giá cao nhất trong series i30 giới thiệu tại triển lãm. Các phiên bản đều chỉ có hai lựa chọn hộp số 6 cấp là số sàn và tự động.

Trao đổi với VnEconomy tại triển lãm ôtô Frankfurt 2011, Phó chủ tịch tập đoàn Hyundai cho biết, hãng đang đặt nhiều kỳ vọng vào i30 thế hệ mới. Không chỉ cải thiện về công nghệ, Hyundai cũng có những thay đổi về thiết kế để i30 gần gũi và thân thiện với người tiêu dùng hơn. i30 sẽ là dòng xe chiến lược của Hyundai trên toàn cầu trong năm sau bao gồm cả thị trường Việt Nam.

Hyundai Thành Công - nhà phân phối chính hãng của Hyundai tại Việt Nam - cho biếtđã có kế hoạch đưa dòng xe này về Việt Nam sớm nhất.

Một vài hình ảnh mẫu xe Hyundai i30 tại triển lãm Frankfurt 2011: